10+11+12+...+(x-1)+x=5005
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x+2x+3x+...+1000x=5005x\(10^4\)
ta có:x+2x+3x+...+1000x=x(1+2+3+...+1000)
=x((1000+1):2x1000)
=x500500
\(\Rightarrow\) x500500=5005x\(10^4\)
x5005.\(100\)=5005x\(10^4\)
x5005.\(10^2\)=5005x\(10^4\)
\(\Rightarrow x.10^2=10^4\)
x=\(10^4:10^2\)
x=\(10^2\)
x=100
\(\frac{1}{9x10}\)\(+\frac{1}{10x11}\)\(+\frac{1}{11x12}\)\(+.....\)\(+\frac{1}{805x806}\)
\(=\frac{1}{9}\)\(-\frac{1}{10}\)\(+\frac{1}{10}\)\(-\frac{1}{11}\)\(+\frac{1}{11}\)\(-\frac{1}{12}\)\(+.....\frac{1}{805}\)\(-\frac{1}{806}\)
\(=\frac{1}{9}\)\(-\frac{1}{806}\)
\(=\frac{797}{7254}\)
a,\(\frac{11}{12}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{11}{12}-\frac{5}{42}+x=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}-\frac{11}{12}+\frac{5}{42}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(\frac{15}{28}+\frac{5}{42}\right)-\left(\frac{11}{12}+\frac{11}{12}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{55}{84}-\frac{11}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-33}{28}\)
b, \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
=> x + 1 = 0 ( vì 1/10 + 1/11 + 1/12 - 1/13 - 1/14 khac 0 )
=> x = -1
Đặt:
\(X=\left(1+\dfrac{1}{9}\right)\left(1+\dfrac{1}{10}\right)\left(1+\dfrac{1}{11}\right).....\left(1+\dfrac{1}{200}\right)\)
\(X=\dfrac{10}{9}.\dfrac{11}{10}.\dfrac{12}{11}......\dfrac{201}{200}\)
\(X=\dfrac{10.11.12......201}{9.10.11......200}\)
\(X=\dfrac{201}{9}\)
\(Y=\left(1-\dfrac{1}{10}\right)\left(1-\dfrac{1}{11}\right)\left(1-\dfrac{1}{12}\right).....\left(1-\dfrac{1}{99}\right)\)
\(Y=\dfrac{9}{10}.\dfrac{10}{11}.\dfrac{11}{12}.....\dfrac{98}{99}\)
\(Y=\dfrac{9.10.11......98}{10.11.12.....99}\)
\(Y=\dfrac{9}{99}=\dfrac{1}{11}\)
1) Gọi số chia là a ( a\(\in\)N* , a\(\notin\)Ư(6)={1;2;3;6})
Theo bài ta có : 60 : a dư 6 \(\Rightarrow \) 60 - 6 = 54 chia hết cho a
\(\Rightarrow\) a \(\in\)Ư(54) = {1; 2; 3; 6; 9;18; 27; 54}
Do a \(\notin\){1;2;3;6} \(\Rightarrow\)a\(\in\){9;18;17;54}
Vậy...................
2) 1+2+...+1000 = (1+1000)[(1000-1).1+1]:2 = 1001.500 = 500500
3) x+2x+...+1000x = x(1+2+...+1000) = 500500x ( tính ở phần 2) = 5050
\(\Rightarrow\)x = 5050:500500 = \(\frac{101}{10010}\)
_______________________JK ~ Liên Quân Group ________________________
\(\Rightarrow\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0
=>x=-2
Vậy x=-2