K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{1}{1+2}\)\(\frac{1}{1+2+3}\)\(\frac{1}{1+2+3+4}\)\(\frac{1}{1+2+3+4+5}\)

\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{6}\)\(\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{15}\)

\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{6}\)

\(\frac{3}{6}\)\(\frac{1}{6}\)

\(\frac{4}{6}\)

\(\frac{2}{3}\)

3 tháng 1 2017

    1/1 + 2 + 1/1 + 2 + 3 +1/1 + 2 + 3 + 4 + 1/1 + 2 + 3 + 4 + 5                                                                                                                 =1 + 2 + 1 + 2 + 3 + 1 + 2 + 3 + 4 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 =1 x 4 + 2 x 4 + 3 x 3 + 4 x 2 + 5 = 4 +8 +9 +8 +5=34                                      Mk cũng ko chắc lắm đâu ! ^ ^  

a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4

=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20

b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12

=>x=35/12+2/3=43/12

c: 1/3(x-2/5)=4/5

=>x-2/5=4/5*3=12/5

=>x=12/5+2/5=14/5

d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3

=>5/12x-7/30=7/3

=>5/12x=7/3+7/30=77/30

=>x=77/30:5/12=154/25

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)

=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)

=>x=19/7:23/28=76/23

f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5

=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60

=>x=257/65

i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3

=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12

=>x=17/12:12/5=85/144

2 tháng 3 2017

??????????????????????????????????????????????

2 tháng 3 2017

Lần đầu post, mình quên mất chưa nêu câu hỏi. Nhờ các bạn chứng minh dùm 3 câu trên với, cám ơn nhiều ah!

17 tháng 1 2019

7

14

21

28

30

23 tháng 1 2019

= 7 

= 14

= 21

= 28

= 30

15: A= 1/3-3/4+3/5+1/2007-1/36+1/15-2/9

Sửa đề: 

A=-3/4-2/9-1/36+1/3+3/5+1/15+1/2007

=-27/36-8/36-1/36+5/15+9/15+1/15+1/2007

=-1+1+1/2007=1/2007

16:

\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

17:

=1/2-1/2+2/3-2/3+3/4-3/4+4/5-4/5+5/6-5/6-6/7

=-6/7

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg
4 tháng 11 2023

Bài 1

a) 3 2/5 - 1/2

= 17/5 - 1/2

= 34/10 - 5/10

= 29/10

b) 4/5 + 1/5 × 3/4

= 4/5 + 3/20

= 16/20 + 3/20

= 19/20

c) 3 1/2 × 1 1/7

= 7/2 × 8/7

= 4

d) 4 1/6 : 2 1/3

= 25/6 : 7/3

= 25/14

4 tháng 11 2023

Bài 2

a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3

= 3/2 + 1/12

= 18/12 + 1/12

= 19/12

b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3

= 9/5 - 2/3 : 7/3

= 9/5 - 2/7

= 63/35 - 10/35

= 53/35

 

8 tháng 4 2018

a) 3 3/4 . x = 1 1/2

<=> 15/4 . x = 3/2

<=> x = 3/4 . 4/15

<=> x = 1/5

Vậy x = 1/5

b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4

<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4

<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2

<=> 5/4 . x = -1/4

<=> x = -1/4 . 4/5

<=> x = -1/5

Vậy x = -1/5

c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2

<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2

<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6

<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4

<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4

<=> 3/2 . x = 25/12

<=> x = 25/12 . 2/3

<=> x = 25/18

Vậy x = 25/18

8 tháng 4 2018

d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28

<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4

<=> 3/7 . x - 1 = -1/112

<=> 3/7 . x = -1/112 + 1

<=> 3/7 . x = 111/112

<=> x = 111/112 . 7/3

<=> x = 37/16

Vậy x = 37/16

e) | x - 3/4 | = 1

<=> x - 3/4 = 1

hoặc x - 3/4 = -1

<=> x = 1 + 3/4

hoặc x = -1 + 3/4

<=> x = 7/4

hoặc x = -1/4

Vậy x = 7/4 ; x = -1/4

f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6

<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6

hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6

<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3

hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3

<=> 2/3 . x = 1/2

hoặc 2/3 . x = -7/6

<=> x = 1/2 . 3/2

hoặc x = -7/6 . 3/2

<=> x = 3/4

hoặc x = -7/4

Vậy x = 3/4 ; x = -7/4