K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

a)

Theo bài ra , ta có : 

x - 5 = 0 

(=) x = 5 

Vậy nghiệm của phương trình x - 5 là 5

2x = 10 

(=) 2x - 10 = 0 

(=) 2(x-5) = 0 

(=) x - 5 = 0 

(=) x = 5 

Vậy nghiệm của phương trình 2x = 10 là 5

Vì 2 phương trình x - 5 = 0 và 2x = 10 đều có nghiệm là 5 

Nên phương trình x - 5 = 0 tươn đương vói phương trình 2x = 10 

Hay  \(x-5=0\Leftrightarrow2x=10\)

b) Theo bài ra , ta có :

7x = 14 

(=) 7x - 14 = 0

(=) 7 ( x - 2 ) = 0 

(=) x - 2 = 0

(=) x = 2 

Vậy nghiệm của phương trình 7x = 14 là 2 

4x - 8 = 0 

(=) 4 ( x - 2 ) = 0 

(=) x - 2 = 0 

(=) x = 2 

Vậy  nghiệm của phương trình 4x - 8 = 0 là 2 

Vì 2 phương trình 7x = 14 và 4x - 8 = 0 đều có nghiệm là 5 

Nên hai phương trình 7x = 14 tương đương với phương trình 4x - 8 = 0 

Hay \(7x-14\Leftrightarrow4x-8=0\)

Chúc bạn học tốt =))

27 tháng 12 2016

a)x=5

b)x=2

28 tháng 9 2015

mk chưa học đến thông cảm 

20 tháng 1 2022

a, x - 5 = 0 <=> x = 5 (1) 

2x = 10 <=> x = 5 (2) 

Từ (1) ; (2) ta có đpcm do 2 pt có cùng tập nghiệm 

b, 7x = 14 <=> x = 2 (1) 

4x - 8 <=> x = 2 (2) 

Từ (1) ; (2) ta có đpcm do 2 pt có cùng tập nghiệm 

NV
4 tháng 3 2019

a/ \(\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\2x=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

b/ \(x^2+2\sqrt{3}.x+\left(\sqrt{3}\right)^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\sqrt{3}\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\sqrt{3}=2\\x+\sqrt{3}=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2-\sqrt{3}\\x=-2-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

c/ \(3x^2-6x+3-2=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-2x+1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{\sqrt{6}}{3}\\x-1=\dfrac{-\sqrt{6}}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3+\sqrt{6}}{3}\\x=\dfrac{3-\sqrt{6}}{3}\end{matrix}\right.\)

d/ \(\left(\sqrt{2}x\right)^2-2.2.\left(\sqrt{2}x\right)+2^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}x-2\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{2}x-2=\sqrt{2}\\\sqrt{2}x-2=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{2}x=2+\sqrt{2}\\\sqrt{2}x=2-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}+1\\x=\sqrt{2}-1\end{matrix}\right.\)

4 tháng 3 2019

Hộp thư của chị có vấn đề rồi, không đọc được tin nhắn TvT

Thiếu vế phải rồi bạn

19 tháng 6 2023

Sorry bn tai vua nay no bi loi

(1-x)(x^2+1)=0 chắc chắn sẽ không nhận x=-1 hoặc x=5 làm nghiệm rồi

(2x^2+7)(8-mx)=0

=>8-mx=0

Nếu 8-mx=0 nhận x=-1 làm nghiệm thì m+8=0

=>m=-8

Nếu 8-mx=0 nhận x=5 làm nghiệm thì 8-5m=0

=>m=8/5

8 tháng 11 2015

Kết quả:

1. \(-\frac{2}{3}\)

2. \(3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 6 2018

Lời giải:

Ta có:\(F(x)=\int (2x-3)\ln xdx\)

Đặt \(\left\{\begin{matrix} u=\ln x\\ dv=(2x-3)dx\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=\frac{dx}{x}\\ v=\int (2x-3)dx=x^2-3x\end{matrix}\right.\)

Do đó:

\(F(x)=\int (2x-3)\ln xdx=(x^2-3x)\ln x-\int (x^2-3x).\frac{dx}{x}\)

\(=(x^2-3x)\ln x-\int (x-3)dx=(x^2-3x)\ln x-(\frac{x^2}{2}-3x)+c\)

Với \(x=1\)

\(F(1)=\frac{5}{2}+c=0\Rightarrow c=\frac{-5}{2}\)

Vậy \(F(x)=(x^2-3x)\ln x-\frac{x^2}{2}+3x-\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow 2F(x)+x^2-6x+5=2(x^2-3x)\ln x-x^2+6x-5+x^2-6x+5\)

\(=2(x^2-3x)\ln x=0\)

\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=3\\ x=1\end{matrix}\right.\)

Tức là pt có 3 nghiệm.

2 tháng 11 2019

1 2 2 4 3 8 11 8

Ý là a[1]/a[2] ; a[3]/a[4] ;.....

Bạn ghi lại đề chi tiết hơn nhé.