Cho A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 và B = 42017: 3
Tính B - A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(a^3+b^3\)
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
Thay \(ab=40\) và \(a+b=-6\) vào biểu thức ta có
\(\left(-6\right)^3-3\cdot7\cdot\left(-6\right)=-90\)
b) Ta có: \(a^3-b^3\)
\(=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)
Thay \(ab=40\) và \(a-b=3\) vào biểu thức ta có:
\(3^3+3\cdot40\cdot3=387\)
a: a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
=(-6)^3-3*7*(-6)
=-90
b: a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)
=3^3+3*40*3
=387
a.
$S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}$
$2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}$
$\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}) - (1+2+2^2+2^3+...+2^{2017})$
$\Rightarrow S=2^{2018}-1$
b.
$S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}$
$3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}$
$\Rightarrow 3S-S=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018})-(3+3^2+3^3+...+3^{2017})$
$\Rightarrow 2S=3^{2018}-3$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2018}-3}{2}$
Câu c, d bạn làm tương tự a,b.
c. Nhân S với 4. Kết quả: $S=\frac{4^{2018}-4}{3}$
d. Nhân S với 5. Kết quả: $S=\frac{5^{2018}-5}{4}$
\(B=\frac{23^{41}+1}{23^{42}+1}\)
Vì B < 1
\(\Rightarrow B=\frac{23^{41}+1}{23^{42}+1}< \frac{23^{41}+1+22}{23^{42}+1+22}=\frac{23^{41}+23}{23^{42}+23}=\frac{23(23^{40}+1)}{23\left(23^{41}+1\right)}=\frac{23^{40}+1}{23^{41}+1}=A\)
P/s: Hoq chắc
ta có
\(B=\frac{23^{41}+1}{23^{42}+1}< \frac{23^{41}+1+22}{23^{42}+1+22}=\frac{23^{41}+23}{23^{42}+23}=\frac{23\left(23^{40}+1\right)}{23\left(23^{41}+1\right)}=\frac{23^{40}+1}{23^{41}+1}=A\)
\(\Rightarrow B< A\)
a:
Cân nặng | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 45 |
số lượng | 1 | 4 | 3 | 4 | 1 | 2 |
N=15
c: Cân nặng trung bình là:
\(\dfrac{39\cdot1+40\cdot4+41\cdot3+42\cdot4+43+45\cdot2}{15}\simeq41,5\left(kg\right)\)
\(A=1+3+3^2+...+\)\(3^{20}\)
=> \(3A=3+3^2+3^3+...+3^{21}\)
=>\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{21}\right)-\)\(\left(1+3+3^2+...+3^{20}\right)\)
=>\(A=\frac{3^{21}-1}{2}\)
=> \(B-A=\frac{3^{21}}{3}-\frac{3^{21}-1}{2}=\frac{2.3^{20}-3^{21}+1}{2}\)\(=\frac{1-3^{20}}{2}\)
A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 (1)
Nhân cả hai vế của biểu thức (1) cho 4 ta được :
4A = 4( A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
= 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 (2)
Trừ cả hai vế (2) cho (1) ta được :
4A - A = ( 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 ) - ( 40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
3A = 42017 - 1 => A = ( 42017 - 1 ) : 3
=> B - A = 42017 : 3 - ( 42017 - 1 ) : 3
= [ 42017 - ( 42017 - 1 ) ] : 3
= ( 42017 - 42017 + 1 ) : 3
= 1 : 3 =\(\frac{1}{3}\)