K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2+4=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=6-16-4\)

\(\Leftrightarrow-8x=-14\)

\(\Leftrightarrow x=-14:\left(-8\right)\)

\(\Leftrightarrow x=1,75\)

27 tháng 12 2016

la 1,75

h cho minh nha

ket ban nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 3 2021

Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn. 

4 tháng 3 2021

x^2+2x-3/3+2x/4=x^2/3

23 tháng 8 2023

4 x 2 x 5 = ?

Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40

Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40

 

7 x 2 x 3 = ?

Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42

Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42

 

6 x 3 x 3 = ?

Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54

Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54

 

6 x 2 x 4 = ?

Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48

Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48

19 tháng 10 2023

Tham khảo:

b)

c)

7 x 4 + 3 x 4 = (7 + 3) x 4

                     = 10 x 4

                     = 40

12 x 2 + 4 x 2 + 4 x 2 = (12 + 4 + 4) x 2

                                   = 20 x 2

                                   = 40

20 tháng 8 2019

huyển vế: 
(x-2)(x-6)(x-3)(x-4)- 72X^2 

(x-2)(x-6) 
= (x^2 - ... +12) 
số giữa: 
-6x -2x = -8x 

(x-3)(x-4) 
= (x^2 ... +12) 
số giữa: 
-4x -3x = -7x 

nhân 2 số giữa với nhau: 
(-8x)(-7x) = +56x^2 
-72x^2 +56x^2 = -16x^2 = (-16x)(x) 

Đáp số: 
(x^2 -16x +12)(x^2 +x +12)

2 tháng 3 2021

Bài dài quá, lần sau chia nhỏ câu hỏi nhé!!!!!

12 tháng 9 2021

đúng vậy

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
17 tháng 9 2023

a) \( - 2{x^2} + 6{x^2} = ( - 2 + 6).{x^2} = 4{x^2}\);                  

b) \(4{x^3} - 8{x^3} = (4 - 8).{x^3} =  - 4{x^3}\);

c) \(3{x^4}( - 6{x^2}) = 3.( - 6).{x^4}.{x^2} =  - 18{x^{4 + 2}} =  - 18{x^6}\);                 

d) \(( - 24{x^6}):( - 4{x^3}) = ( - 24: - 4).({x^6}:{x^3}) = 6{x^{6 - 3}} = 6{x^3}\). 

16 tháng 2 2022

\(8x-48+4x-12-14=-x+4\)

\(\Leftrightarrow12x-75=-x+4\Leftrightarrow13x=79\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{13}\)

\(-7\left(8-x\right)-6\left(x+9\right)=20-x\Leftrightarrow-56+7x-6x-54=20-x\)

\(\Leftrightarrow2x=130\Leftrightarrow x=65\)

\(9x-63-80+60x=-7x+15\Leftrightarrow76x=158\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{38}\)

\(-96-16x-60+30x=-40x-16\Leftrightarrow54x=140\Leftrightarrow x=\dfrac{70}{27}\)

\(17x-102-14x-28=4x-24-2x+4\Leftrightarrow x=110\)

8 tháng 7 2018

1x2= 2       1x2x3=6             1x2x3x4=24               1x2x3x4x5=120            1x2x3x4x5x6=720                   1x2x3x4x5x6x7=5040 

1x2x3x4x5x6x7x8=40320                 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880           1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800

8 tháng 7 2018

1 x 2 = 2

1 x 2 x 3 = 6

1 x 2 x 3 x 4 = 24

1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800

1. Giải phương trình:1/ \(\sqrt{x-4}+\sqrt{6-x}=x^2-10x+27\)2/ \(\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x^2-10x+25}=8\)3/ \(y^2-2y+3=\dfrac{6}{x^2+2x+4}\)4/ \(x^2-x-4=2\sqrt{x-1}\left(1-x\right)\)5/ \(x^2-\left(m+1\right)x+2m-6=0\)6/ \(615+x^2=2^y\)2.a, Cho các số dương a,b thoả mãn \(a+b=2ab\).Tính GTLN của biểu thức \(Q=\dfrac{2}{\sqrt{a^2+b^2}}\).b, Cho các số thực x,y thoả mãn \(x-\sqrt{y+6}=\sqrt{x+6}-y\).Tính GTNN và GTLN của biểu thức \(P=x+y\).3. Cho hàm...
Đọc tiếp

1. Giải phương trình:

1/ \(\sqrt{x-4}+\sqrt{6-x}=x^2-10x+27\)

2/ \(\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x^2-10x+25}=8\)

3/ \(y^2-2y+3=\dfrac{6}{x^2+2x+4}\)

4/ \(x^2-x-4=2\sqrt{x-1}\left(1-x\right)\)

5/ \(x^2-\left(m+1\right)x+2m-6=0\)

6/ \(615+x^2=2^y\)

2.

a, Cho các số dương a,b thoả mãn \(a+b=2ab\).

Tính GTLN của biểu thức \(Q=\dfrac{2}{\sqrt{a^2+b^2}}\).

b, Cho các số thực x,y thoả mãn \(x-\sqrt{y+6}=\sqrt{x+6}-y\).

Tính GTNN và GTLN của biểu thức \(P=x+y\).

3. Cho hàm số \(y=\left(m+3\right)x+2m-10\) có đồ thị đường thẳng (d), hàm số \(y=\left(m-4\right)x-2m-8\) có đồ thị đường thẳng (d2) (m là tham số, \(m\ne-3\) và \(m\ne4\)). Trên mặt phẳng toạ độ Oxy, (d) cắt trục hoành tại điểm A, (d2) cắt trục hoành tại điểm B, (d) cắt (d2) tại điểm C nằm trên trục tung. Chứng minh hệ thức \(\dfrac{OA}{BC}=\dfrac{OB}{AC}\).

4. Cho 2 đường tròn (O) và (I) cắt nhau tại dây AB, chứng minh rằng \(\Delta OAI=\Delta OBI\).

0