(x+4/3x7/4)=5-7/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`5/39xx(7 4/5xx1 2/3+8 1/3xx7 4/5)`
`=5/39xx(39/5xx5/3+25/3xx39/5)`
`=5/39xx39/5(5/3+25/3)`
`=1xx30/3`
`=10`
Tính thuận giúp 4/3x7 + 5/7x12 + 1/12x13 + 7/13x20 + 3/20x 23
chú ý : x là chữ x không phải dấu nhân
4/3x7 + 5/7x12 + 1/12x13 + 7/13x20 + 3/20x23
=1/3-1/7+1/7-1/12+1/12-1/13+1/13-1/20+1/20-1/23
=1/3-1/23
=20/69
Kanzaki Mizuki
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{20}+\frac{1}{20}-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{20}{69}\)
\(4\left(18-5x\right)-12\left(3.7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(2+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-252=30x-240-96\)
\(\Leftrightarrow-20x-180=30x-336\)
\(\Leftrightarrow-50x=-156\)
\(\Leftrightarrow x=3,12\)
#H
Ta có : \(\frac{1}{3.7}+\frac{1}{7.11}+...+\frac{1}{x.\left(x+4\right)}=\frac{5}{63}\)
=> \(\frac{1}{4}.\left(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{x\left(x+4\right)}\right)=\frac{5}{63}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{20}{63}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{x+1}=\frac{20}{63}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{63}\)
=> x + 1 = 63
=> x = 62
Vậy x = 62
Sửa lại bài làm của XYZ một chút:
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+..+\)\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{x+4}\)= \(\frac{5}{63}\div\frac{1}{4}=\frac{20}{63}\)f
Lại nhá:D
(x+4/3x7/4)=5-7/6
= x + 7/3 = 23/6
= x = 23/6 - 7/3
= x = 3/2
\(x+\dfrac{4}{3}\times\dfrac{7}{4}=5-\dfrac{7}{6}\\ x+\dfrac{7}{3}=\dfrac{23}{6}\\ x=\dfrac{23}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=\dfrac{3}{2}\)