K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2017

12x - 10x = 5^8 : 5^4 + 201^0

2x = 5^4 + 1

2x =  625 + 1

2x = 626

x = 626 : 2

x = 313

24 tháng 10 2017

\(12x-10x=5^8:5^4+201^0\)

\(\Rightarrow x\left(12-10\right)=5^4+1\)

\(\Rightarrow2x=625+1=626\)

\(\Rightarrow x=626:2=313\)

Vậy x = 313

29 tháng 10 2023

a:

ĐKXĐ: \(x^2+3x>=0\)

=>x(x+3)>=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x>=0\\x< =-3\end{matrix}\right.\)

 \(\sqrt{16}-\sqrt{x^2+3x}=0\)

=>\(\sqrt{x^2+3x}=\sqrt{16}\)

=>x^2+3x=16

=>x^2+3x-16=0

\(\text{Δ}=3^2-4\cdot1\cdot\left(-16\right)=9+64=73>0\)

Do đó: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-3-\sqrt{73}}{2}\\x_2=\dfrac{-3+\sqrt{73}}{2}\end{matrix}\right.\)

b:

ĐKXĐ: \(x\in R\)

 \(3x-1-\sqrt{4x^2-12x+9}=0\)

=>\(\sqrt{\left(2x-3\right)^2}=3x-1\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x-1>=0\\\left(3x-1\right)^2=\left(2x-3\right)^2\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{1}{3}\\\left(3x-1-2x+3\right)\left(3x-1+2x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{1}{3}\\\left(x+2\right)\left(5x-4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\left(loại\right)\\x=\dfrac{4}{5}\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

c:

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-6x+8>=0\\2x^2-10x+11>=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x>=4\\x< =2\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x< =\dfrac{5-\sqrt{3}}{2}\\x>=\dfrac{5+\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x< =\dfrac{5-\sqrt{3}}{2}\\x>=4\end{matrix}\right.\)

 \(\sqrt{2x^2-10x+11}=\sqrt{x^2-6x+8}\)

\(\Leftrightarrow2x^2-10x+11=x^2-6x+8\)

=>\(x^2-4x+3=0\)

=>(x-1)(x-3)=0

=>x=3(loại) hoặc x=1(nhận)

17 tháng 7 2017

\(4x^2-4x-5=4x^2-4x+1-6=\left(2x-1\right)^2-6\ge-6\)

\(Min=-6\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

\(4x^2+12x+10=4\left(x^2+3x+\dfrac{9}{4}\right)+1=4\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+1\ge1\)

\(Min=1\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

\(4x^2-12x-5=4\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)-14=4\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-14\ge-14\)

\(Min=-14\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

\(9x^2+12x+8=\left(9x^2+12x+4\right)+4=\left(3x+2\right)^2+4\ge4\)

\(Min=4\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)

3 tháng 6 2023

`1)<=> -4x-3 + 5x+ 2 =0`

`<=> 5x-4x = -2+3`

`<=> x =1`

`2)<=> -5x +2-3x+6 =4`

`<=> -5x-3x = 4-6-2`

`<=> -8x=-4`

`<=> x=1/2`

`3) <=> -7x^2 +2 +7x^2 +14x =8`

`<=> 14x +2 =8`

`<=> 14x = 6`

`<=> x=3/7`

13 tháng 11 2021

b: \(=\left(x-2\right)^3=100^3=1000000\)

27 tháng 10 2022

a: \(=2\left(x^2+6x+4\right)\)

\(=2\left(x^2+6x+9-5\right)\)

\(=2\left(x+3\right)^2-10>=-10\)

Dấu = xảy ra khi x=-3

b: \(=-\left(x^2-10x-3\right)\)

\(=-\left(x^2-10x+25-28\right)\)

\(=-\left(x-5\right)^2+28< =28\)

Dấu = xảy ra khi x=5

27 tháng 10 2021

a: \(=\left(4x-1\right)^3\)

b: \(=1000x^3-1-10x\left(100x^2-1\right)\)

\(=-1+10x\)