Tính giá trị biểu thức:
B = 1 - 2 + 22 - 23 + ... + 22020
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Khi tính giá trị của biểu thức có chứa dấu ( ) thì ta thực hiện các phép tính trong ngoặc trước.
b) Tính :
3 x (17 + 22) = 3 x 39 = 117
Giá trị của biểu thức 3 x (17 + 22) là 117.
(58 – 23) : 5 = 35 : 5 = 7.
Giá trị của biểu thức (58 – 23) : 5 = 7.
Với a = 8 thì giá trị của biểu thức 127 + 8 x 6 = 127 + 48 = 175
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = 2 3 + 3. 1 9 0 − 2 − 2 .4 + − 2 2 : 1 2 .8 = 8 + 3.1 − 1 4 .4 + 4 : 1 2 .8 = 10 + 64 = 74
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=15+2^4+2^5+...+2^{2020}\)
\(A=1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2020}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2021}\)
\(\Rightarrow2A-A=2^{2021}-1\)
\(\Rightarrow A=2^{2021}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B=1-2-3+4+5-6-7+8+..........+21-22-23+24
B=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+.......+(21-22-23+24)
B=0+0+............+0
B=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 32000
3.A = 3 + 32 + 33+ 33+... + 32001
3A - A = 3 + 32 + 33 + ... + 32001 - (1 + 3 + 32 + 33 + ... + 32000)
2A = 3 + 32 + 33 + ... + 32001 - 1 - 3 - 32 - 33 - ... - 32000
2A = 32001 - 1
A = \(\dfrac{3^{2001}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 3 + 3. 1 2 0 − 1 + − 2 2 : 1 2 − 8 = 8 + 3 − 1 + 4 : 1 2 − 8 = 2 + 8 = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{2017}\right)\)
\(A=2^{2018}-2\)
b) \(C=1+3^2+3^4+...+3^{2018}\)
\(3^2\cdot C=3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\)
\(9C-C=\left(3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\right)-\left(1+3^2+3^4+...+3^{2018}\right)\)
\(8C=3^{2020}-1\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{3^{2020}-1}{8}\)
\(Toru\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
A = 2 + 22 + 23 + … + 22017
2A = 2.( 2 + 22 + 23 + … + 22017)
2A = 22 + 23 + 24 + … + 22018
2A – A = (22 + 23 + 24 + … + 22018) – (2 + 22 + 23 + … + 22017)
Vậy A = 22018 – 2
Tính 2.B = 2 -22+23-24+........+22021
Lấy 2B + B ta được 3B = 1 + 22021
Vậy B = ( 1+22021) : 3
Ta có : B = 1 - 2 + 22 - 23 + ... + 22020
=> 2B = 2 - 22 + 23 - 24 + ... + 22021
=> 2B + B = ( 2 - 22 + 23 - 24 + ... + 22021 ) + ( 1 - 2 + 22 - 23 + ... + 22020 )
=> 3B = 22021 + 1 => B= \(\dfrac{2^{2021}-1}{3}\)