âm cộng âm bằng gì vậy
-2/5 - 3/11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5 : 3/4 - 4 4/5 : 3/4
= 5 . 4/3 - 24/5 . 4/3
= (5 - 24/5) . 4/3
= 1/5 × 4/3
= 4/15
b) -3/5 . 2/7 + (-3/7) . 3/5 + (-3/7)
= (-3/7) . (2/5 + 3/5 + 1)
= (-3/7) . 2
= -6/7
c) [(-4 2/7) . 7/11 + 7/11 . (5 1/3)] . 5 - 5 2/3
= (-30/7 . 7/11 + 7/11 . 16/3) . 5 - 17/3
= (-30/11 + 112/33) . 5 - 17/3
= 2/3 . 5 - 17/3
= 10/3 - 17/3
= -7/3
d) 5/39 . [(7 4/5) . (1 2/3) + (8 1/3) . (7 4/5)]
= 5/39 . (39/5 . 5/3 + 25/3 . 39/5)
= 5/39 . 39/5 . (5/3 + 25/3)
= 1 . 10
= 10
=
mình đây
a11.62+(-12).11+50.11
=11.(62+(-12)+50)
=11.(50+50)
11.100=1100
b5/13+-5/7+-20/41+8/13+21/41
=(5/13+8/13)+(-20/41+21/41)+-5/7
=1+1/41+-5/7
=89/287
nhớ tích đúng nha
a, 11.62+(-12).11+50.11
= 11.[62+(-12)+50]
= 11.100 = 1100
b, 5/13 + -5/7 + -20/41 + 8/13 + 21/41
= ( 5/13 + 8/13 ) + [ -20/41 + 21/41 ] + -5/7
= 1 + 1/41 + -5/7
= 89/287
-99-(-98).(-97)>0
-5+(-4)+(-3)-(-2)-(-1)<0
Chúc bạn học tốt nha
Câu 1
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=\frac{16}{8}=2\)
=>x=2.3=6
y=2.5=10
Vậy x=6 và y=10
Câu 2:
x:2=y:(-5) <=> \(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}=\frac{-7}{2+5}=\frac{-7}{7}=-1\)
=>x=(-1).2=-2
y=(-1).(-5)=5
Vậy x=-2 và y=5
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)
\(=\frac{x+y}{3+5}\)
thay x+y=16 vào được
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)
\(=\frac{x+y}{3+5}\)
=\(\frac{16}{8}\)
=2
=>x=2.3=6
y=2.5=10
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
b.\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\)
\(=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}\)
\(thayx-y=-7\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\)
\(=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}\)
\(=\frac{-7}{7}\)
\(=-1\)
\(=>x=\left(-1\right).2=\left(-2\right)\)
\(y=\left(-1\right).\left(-5\right)=5\)
âm + âm = âm
-2/5-3/11=-37/55
(-)+(-)=0
Vd: (-1)+(-1)=1+1=2
Cho xin like