χ x \(\dfrac{3}{5}\) = 3\(\dfrac{3}{5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-\dfrac{2}{3}\right).\left(x+\dfrac{1}{4}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=0\) hoặc \(x+\dfrac{1}{4}=0\)
*) \(x-\dfrac{2}{3}=0\)
\(x=\dfrac{2}{3}\)
*) \(x+\dfrac{1}{4}=0\)
\(x=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{3}\); \(x=-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{8}{11}-\dfrac{8}{44}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{11}-\dfrac{8\times3}{33\times4}=\dfrac{8}{11}-\dfrac{2}{11}=\dfrac{6}{11}\)
a. Đơn thức \(2^2y;xy^2;-3y;\dfrac{5}{2xy};-\dfrac{2}{3}x^2y\)
b. Đơn thức đồng dạng : \(2^2y;-3y\)
tick giúp mình đi
Lời giải
a) 50 - 50 : (22 - 3 x χ) = 45
50 - 50 / (22 - 3 x χ) = 45
25 = 22 - 3 x χ
22 + 3 x χ = 25
3 x χ = 3
χ = 1
Vậy χ = 1
b) (665 - 541) : χ : 2 = 31
124 : χ : 2 = 31
124 / 2 x χ = 31
62 = χ
Vậy χ = 62
c) (545 - χ : 2 x 5) : 25 = 17
185 : χ : 5 = 17
185 / 5 x χ = 17
37 = χ
Vậy χ = 37
d) (χ + 1) + (χ + 4) + (χ + 7) + ... + (χ + 28) = 155
Tổng của n số hạng liên tiếp là:
Sn = (a1 + an)/2 x n
Trong đó:
- a1 là số hạng đầu tiên
- an là số hạng cuối cùng
- n là số số hạng
Ta có:
a1 = χ + 1 an = χ + 28 n = 28
Suy ra:
Sn = (χ + 1 + χ + 28)/2 x 28
Sn = χ x 29/2
Từ (1), ta có:
χ x 29/2 = 155
χ x 29 = 310
χ = 310/29
χ = 10
Vậy χ = 10
Kết luận
Các giá trị của χ là:
- χ = 1
- χ = 62
- χ = 37
- χ = 10
\(1,\dfrac{4x-4}{3}=\dfrac{7-x}{5}\\ \Leftrightarrow5\left(4x-4\right)=3\left(7-x\right)\\ \Leftrightarrow20x-20=21-3x\\ \Leftrightarrow17x=41\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{17}\)
\(2,\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\\ \Leftrightarrow6x-18=15-5x\\ \Leftrightarrow11x=33\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(3,\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{3-x}{3}=1\\ \Leftrightarrow\dfrac{6x-3-15+5x}{15}=1\\ \Leftrightarrow11x-18=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{11}\)
\(4,\dfrac{x-5}{3}+\dfrac{3x+4}{2}=\dfrac{5x+2}{6}\\ \Leftrightarrow2x-10+9x+12=5x+2\\ \Leftrightarrow6x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(5,\dfrac{x-3}{2}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{2x+5}{10}\\ \Leftrightarrow5x-15+4x+6=2x+5\\ \Leftrightarrow7x=14\\ \Leftrightarrow x=2\)
Tick nha
2: Ta có: \(\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\)
\(\Leftrightarrow6x-18=15-5x\)
\(\Leftrightarrow11x=33\)
hay x=3
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
a)\(x=\left(\dfrac{3}{56}\cdot\dfrac{28}{9}\right):\dfrac{-3}{7}=\dfrac{1}{6}:\dfrac{-3}{7}=-\dfrac{7}{18}\)
b)\(x=\left(\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{5}{3}\right)+\dfrac{3}{16}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{16}=\dfrac{139}{144}\)
a) \(\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{20}{10}=2\)
b) \(\dfrac{4}{3}+5\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{25}{8}=\dfrac{32}{24}+\dfrac{75}{24}=\dfrac{107}{24}\)
c) \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{7}\right)\times\dfrac{25}{29}=\left(\dfrac{14}{35}+\dfrac{15}{35}\right)\times\dfrac{25}{39}=\dfrac{29}{35}\times\dfrac{25}{39}=\dfrac{145}{274}\)
d) \(\dfrac{1}{4}\times\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{12}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{5}{12}\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{5}{12}\times\dfrac{21}{20}=\dfrac{105}{240}=\dfrac{7}{16}\)
a) \(\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}x\dfrac{3}{2}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{20}{10}=2\)
b) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{25}{8}=\dfrac{32}{24}+\dfrac{75}{24}=\dfrac{107}{24}\)
c) \(\dfrac{29}{35}x\dfrac{25}{29}=\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{12}x\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{5}{12}x\dfrac{21}{20}=\dfrac{7}{16}\)
\(x\)x\(\dfrac{3}{5}\)=\(\dfrac{18}{5}\)
\(x=\dfrac{18}{5}:\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{90}{15}\)=\(\dfrac{90:15}{15:15}=\dfrac{6}{1}=6\)
X x 3/5 = 3 3/5
(=) X = 3 3/5 : 3/5
Lượt bỏ 3/5 , ta còn 3 . Vậy:
X = 3