(4 1/5 - y) x 1 1/4 = 9/14 + 3/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5
( 2 x y + 2/15 ) = 4/5 : 3
( 2 x y + 2/15 ) = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 :2
y = 1/15
(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5
2 x y + 2/15) = 4/5 : 3
2 x y + 2/15 = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 : 2
y = 1/15
7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15
(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9
(2 - 1/3 x y) = 6/5
2 - y = 6/5 x 1/3
2 - y = 2/5
y = 2/5 + 2
y = 12/5
4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3
4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7
4/21 + 5 x y = 31/21
5 x y = 31/21 - 4/21
5 x y = 9/7
y = 9/7 : 5
y = 9/35
7/12 x y - 3/12 x y = 5
y x (7/12 - 3/12) = 5
y x 1/3 = 5
y = 5 : 1/3
y = 15
a: \(\dfrac{-8}{3}\cdot\dfrac{15}{24}=\dfrac{-8}{24}\cdot\dfrac{15}{3}=\dfrac{-1}{3}\cdot5=-\dfrac{5}{3}\)
b: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{-9}=\dfrac{-1}{12}\)
c: \(x=-\dfrac{7}{6}+\dfrac{5}{8}=-\dfrac{13}{24}\)
d: \(x=-\dfrac{14}{25}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-56-75}{100}=\dfrac{-131}{100}\)
a) y = 5/14 : 6/7
y = 5/12
vậy y = 5/12
b) y = 4/9 x 2/3
y = 8/27
vậy t = 8/27
c) y = 1/2 - 3/10
y = 1/5
vậy y = 1/5
d) y = 5/6 - 1/3
y = 1/2
vậy y = 1/2
a: =>x=-7/6+5/8=-13/24
b: =>x=-14/25-3/4=-131/100
c: \(x=\dfrac{-33}{26}:\dfrac{-9}{13}=\dfrac{33}{26}\cdot\dfrac{13}{9}=\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{6}\)
d: \(x=\dfrac{4}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{12}{45}=\dfrac{4}{15}\)
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
1) \(\left|4-2x\right|.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}.3\)
\(\left|4-2x\right|=1\)
=>\(4-2x=\pm1\)
+)\(TH1:4-2x=1\) +)\(TH2:4-2x=-1\)
\(2x=4-1\) \(2x=4-\left(-1\right)\)
\(2x=3\) \(2x=4+1\)
\(x=3:2\) \(2x=5\)
\(x=1,5\) \(x=5:2\)
Vậy x=1,5 \(x=2,5\)
Vậy x=2,5
2) \(\left(-3\right)^2:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(9:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=9:\left(-3\right)\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
=> \(x+\left(-1\right)\) sẽ không có giá trị nào ( Vì giá trị tuyệt đối luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 )
Vậy x = \(\varnothing\)
1.
a, \(x-14=3x+18\)
\(\Rightarrow x-3x=18+14\)
\(\Rightarrow-2x=32\Rightarrow x=\frac{32}{-2}=-16\)
b, \(\left(x+7\right).\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x-9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=9\end{cases}}}\)
c, \(\left|2x-5\right|-7=22\)
\(\Rightarrow\left|2x-5\right|=22+7\)
\(\Rightarrow\left|2x-5\right|=29\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=29\\2x-5=29\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=24\\2x=34\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=12\\x=17\end{cases}}\)
d, \(\left(\left|2x\right|-5\right)-7=22\)
\(\Rightarrow\left(\left|2x\right|-5\right)=29\)
\(\Rightarrow\left|2x\right|=29+5\Rightarrow\left|2x\right|=34\Rightarrow x=\pm17\)
e, \(\left|x+3\right|+\left|x+9\right|+\left|x+5\right|=4x\)
Vì \(\left|x+3\right|\ge0;\left|x+9\right|\ge0;\left|x+5\right|\ge0;4x\ge0\)
Nên \(\left|x+3\right|+\left|x+9\right|+\left|x+5\right|=4x\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+3\right|>0\Rightarrow\left|x+3\right|=x+3\)
\(\left|x+9\right|>0\Rightarrow\left|x+9\right|=x+9\)
\(\left|x+5\right|>0\Rightarrow\left|x+5\right|=x+5\)
Ta có :
\(x+3+x+9+x+5=4x\)
\(\Rightarrow3x+\left(3+9+5\right)=4x\)
\(\Rightarrow4x-3x=17\)
\(\Rightarrow x=17\)
2. a , b sai đề bn
c, \(\left(5x+1\right).\left(y-1\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right).\left(y-1\right)\inƯ\left(4\right)\)
\(\text{ }Ư\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
Ta có bảng sau :
5x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
y-1 | -4 | 4 | -2 | 2 | -1 | 1 |
x | 0 | -2/5 | 1/5 | -3/5 | 3/5 | -1 |
y | -3 | 5 | -1 | 3 | 0 | 2 |
d, \(5xy-5x+y=5\)
\(\Rightarrow\left(5xy-5x\right)+y=5\)
\(\Rightarrow5x.\left(y-1\right)+y=5\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right).\left(y-1\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right).\left(y-1\right)\inƯ\left(4\right)\)
\(Ư\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
Ta có bảng sau :
5x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
y-1 | -4 | 4 | -2 | 2 | -1 | 1 |
x | 0 | -2 | 1/5 | -3/5 | 3/5 | -1 |
y | -3 | 5 | -1 | 3 | 0 | 2 |
\(\left(4\dfrac{1}{5}-y\right)\times1\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{14}+\dfrac{3}{7}\)
\(\left(\dfrac{21}{5}-y\right)\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{15}{14}\)
\(\dfrac{21}{5}-y=\dfrac{15}{14}:\dfrac{5}{4}=\dfrac{6}{7}\)
\(y=\dfrac{21}{5}-\dfrac{6}{7}=\dfrac{117}{35}\)