Tính bằng cách thuận tiện 3/5 x 8/27 nhân 5/3 bằng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/5 x 8/27 x 5/3
= (3/5 x 5/3) x 8/27
= 1 x 8/27
= 8/27
3/5x8/27x5/3
= 3/5x5/3x8/27
= 1 x 8/27
= 8/27
:))))
=8/27 nhé.
Vì ta gách số đó, gạch 3 và 5 còn ps 8/27
Học tốt!
A) 5/4 x X = 3/8 + 5/12
5/4 x X = 19/24
X = 19/24 : 5/4
X = 19/30
vậy x =...
B, 3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
= 7/10 x ( 3 + 5 + 2)
= 7/10 x 10
= 7
10/7+9/27+8/14+5/3
=10/7+1/3+4/7+5/3
=(10/7+4/7)+(1/3+5/3)
=14/7+6/3
=2+2
=4
(36 × 27) : 3 = 36 × (27 : 3)
= 36 × 9
= 324
--------
(125 × 15) : 5
= 125 × (15 : 5)
= 125 × 3
= 375
--------
(15 × 12) : 9
= (5 × 3 × 12) : 9
= 5 × (36 : 9)
= 5 × 4
= 20
--------
450 : (3 × 5)
= 450 : 15
= 30
--------
(45 × 63) : 9
= 45 × (63 : 9)
= 45 × 7
= 40 × 7 + 5 × 7
= 280 + 35
= 315
Rút 3/5 ra làm nhân tử chung
= 3/5 x (16/3+11/3+1)=3/5x10=6
\(\dfrac{3}{5}\)x\(\dfrac{8}{27}\)x\(\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{3}{5}\)x\(\dfrac{5}{3}\)x\(\dfrac{8}{27}\)
1x\(\dfrac{8}{27}\)
\(\dfrac{8}{27}\)
3/5 x 8/27 x 5/3
= 3x8x5 / 5 x27 x 3
= 8/27
( sử dựng cách triệt tiêu đi các số giống nhau ở trên tử và mẫu)