tìm x (x-1)^3=1/8
(7/5)^x=49/25Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5 + ( x + 27 ) = 64
( x + 27 ) = 64 - 5 ( x + 27 ) = 59 x = 59 - 27 x = 32a) \(\Rightarrow x+27=59\Rightarrow x=32\)
b) \(\Rightarrow x-2=39\Rightarrow x=41\)
c) \(\Rightarrow x+5=-322\Rightarrow x=-327\)
d) \(\Rightarrow5x=35\Rightarrow x=7\)
e) \(\Rightarrow4\left(x-5\right)=56\Rightarrow x-5=14\Rightarrow x=19\)
f) \(\Rightarrow15+x=37\Rightarrow x=22\)
g) \(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\Rightarrow13-x=5\Rightarrow x=8\)
h) \(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\Rightarrow x+1=10\Rightarrow x=9\)
1a) (x-2)(x+1)= 0
Suy ra \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\)Suy ra \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
a)\(x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}+\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{7}{8}\)
b)\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{24}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{24}+\frac{-1}{8}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{-1}{6}\times12\)
\(x=-2\)
a)x-1/4=5/8
=>x=5/8+1/4
x=7/8
b) x/12=-1/24-1/8
=>x/12=-1/6
=>x=-2
c).......... Tự làm
bạn phá ngoặc đi, rồi dùng quy tắc chuyển vế chuyển x ở vế bên phải sang vế bên trái rồi tính như bình thường.
\(\frac{1+0,6-\frac{3}{7}}{\frac{8}{3}+\frac{8}{5}-\frac{8}{7}}=\frac{\frac{3}{3}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}}{\frac{8}{3}+\frac{8}{5}-\frac{8}{7}}=\frac{3.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)}{8.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)}=\frac{3.1}{8.1}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{\frac{1}{3}+0,25-\frac{1}{5}+0,125}{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-0,7+\frac{7}{16}}=\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}}{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}+\frac{7}{16}}=\frac{1.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}\right)}{7.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}\right)}=\frac{1.1}{7.1}=\frac{1}{7}\)
=>\(\frac{3}{8}-\frac{1}{7}=\frac{13}{56}\)
7 x 8 = 56 16 : 2 = 8 36 : 6 = 6 49 : 7 = 7
2 x 5 = 10 72 : 8 = 9 9 x 3 = 27 63 : 7 = 9
6 x 4 = 24 25 : 5 = 5 4 x 8 = 32 7 x 5 = 35
7 x 8 = 56
2 x 5 = 10
6 x 4 = 24
16 : 2 = 8
72 : 8 = 9
25 : 5 = 5
36 : 6 = 6
9 x 3 = 27
4 x 8 = 32
49 : 7 = 7
63 : 7 = 9
7 x 5 = 35
\(x-1=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{3}{2}\)
\(\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\left(\dfrac{7}{5}\right)^2\Rightarrow x=2\)
*\(\left(x-1\right)^3=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-1=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}+1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{2}\)
*\(\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\dfrac{49}{25}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\left(\dfrac{7}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2