Tìm X biết 1+5+9+...+X = 1225
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Rightarrow9y+280=1225\\ \Rightarrow9y=945\\ \Rightarrow y=105\\ b,\Rightarrow y-798=188\\ \Rightarrow y=986\\ c,\Rightarrow y:5=628\\ \Rightarrow y=3140\)
a: \(9y+35\cdot8=1225\)
\(\Leftrightarrow9y=945\)
hay y=105
b: Ta có: \(y-378-420=188\)
\(\Leftrightarrow y=188+420+378\)
hay y=986
c: Ta có: \(954-\left(y:5\right)=326\)
\(\Leftrightarrow y:5=628\)
hay y=3140
Có 1+2+3+...+x=\(\left(1+x\right)\times x:2=1225\)
\(\Rightarrow\left(1+x\right)\times x=1225\times2=2450\)
mà 49x50=2450
nên X(X+1)=49x50
\(\Rightarrow\)X=49
dãy trên có số số hạng là:
(1225-1):1+1=1225 số
tổng là:
(1225+1)nhân 1225 :2=750925
(x - 1) + (x - 2) + (x - 3) + ⋯ + (x - 50) = 1225
x-1+x-2+x-3+....+x-50=1225
50x-(1+2+3+...+50)=1225
50x-1275=1225
50x=1225+1275
50x=2500
x=2500:50
x=50
Tổng bên vế trái là tổng dãy số cách đều 2 đơn vị.
Đặt S = 1 + 3 + ... + (2n-1), ta viết lại S theo thứ tự ngược lại ta có:
S = (2n -1) + (2n-3) + ...+ 2 + 1
Cộng các vế với nhau ta có:
2S = [1 + (2n-1)] + [2 + (2n-2)] + ... + [(2n-1) + 1]
= 2n + 2n + ,,, (có [(2n-1) - 1]:2 + 1 = n số hạng)
= 2n, n
=> S = n2
Vậy n2 = 1225
=> n = 35
Đặt \(A=1+3+...+2n-1\)
Tổng A có số số hạng là:
\(\frac{\left[\left(2n-1\right)-1\right]}{2}+1=\frac{2n-1-1}{2}+\frac{2}{2}=\frac{2n-2+2}{2}=\frac{2n}{n}=n\)(số)
Tổng A theo n là:
\(\frac{\left(2n+1+1\right)\cdot n}{2}=\frac{\left(2n+2\right)\cdot n}{2}=\frac{2n\left(n+1\right)}{2}=n\left(n+1\right)\)
Thay A vào ta có:
\(n\left(n+1\right)=1225\)
.... ?Đề sai?.....
Có số số hạng là :
( 2n -1 - 1): 2 + 1 = ( 2n- n ) : 2 + 1 = 2.( n-1 ) :2 + 1 = n-1+1= n ( số hạng )
Tổng trên là :
( 2n -1 + 1 ) .n : 2 = ( 2n . n ) : 2 = n2
\(\Rightarrow\) n2 = 1225
n2 = 352
\(\Rightarrow\) n = 35
1225×X-225×X+170-8170= ?
Bằng bao nhiêu thì mới tim đc x bạn nhé
a: =>2x-x=-5/2-1/3
=>x=-17/6
b: =>4(x-2)2=36
=>(x-2)2=9
=>x-2=3 hoặc x-2=-3
hay x=5 hoặc x=-1
c: =>2x+1/2=5/6
=>2x=1/3
hay x=1/6
1 + 5 + 9 + 13 + 17 +…. + x =507528
Ta có 5 = 2 + 3; 9 = 4 + 5; 13 = 6 + 7; 17 = 8 + 9…
Suy ra x = a (a + 1) (với a ϵ N)
Nên 1 + 5 + 9 + 13 + 17 +…. + x = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + ….+ a (a + 1) =507528
Hay ( a + 1) (a + 1 + 1) : 2 = 1225
( a + 1) (a + 2) = 1225 x 2 = 2450 = 49 x 50
=> a = 48
=> x = 48 x ( 48 + 1 ) = 2352
1 + 5 + 9 + 13 + 17 +…. + x =507528
Ta có 5 = 2 + 3; 9 = 4 + 5; 13 = 6 + 7; 17 = 8 + 9…
Suy ra x = a (a + 1) (với a ϵ N)
Nên 1 + 5 + 9 + 13 + 17 +…. + x = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + ….+ a (a + 1) =507528
Hay ( a + 1) (a + 1 + 1) : 2 = 1225
( a + 1) (a + 2) = 1225 x 2 = 2450 = 49 x 50
=> a = 48
=> x = 48 x ( 48 + 1 ) = 2352