tìm x biết \(x+x^2+x^3+x^3+...+x^{2007}=-1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/x+x+1+x+2+x+3+...+x+2006+2007=2007
------------------------------------------=2007-2007
------------------------------------------=0
x+x+x+...+x+1+2+3+...+2006=0
2007.x+(1+2+...+2006)=0
2007.x+(2006+1).[(2006-1)+1]:2=0
2007.x+2013021=0
2007.x=0-2013021
x=-2013021:2007
x=-1003
2/x+x+1+x+2+...+x+198=401-201-200-199
199.x+(1+2+...+198)=-199
199.x+(1+198).[(198-1)+1]:2=-199
199.x+19701=-199
199.x=-199-19701
x=-19900:199
x=-100
3/x+x+1+x+2+...+x+2008=2010-2010-2009
2009.x+(2008+1).[(2008-1)+1]:2=-2009
2009.x+2017036=-2009
2009.x=-2009-2017036
x=-2019045:2009
x=-1005
\(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2009}-1+\frac{x-2}{2008}-1=\frac{x-3}{2007}-1+\frac{x-4}{2006}-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\ne0\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2010\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2010=0\Rightarrow x=2010\)
1/
l2x+3l=x+2(1)
ta co l2x+3l=\(\hept{\begin{cases}2x+3voix\ge\frac{-3}{2}\\-2x-3voix< \frac{-3}{2}\end{cases}}\)
TH1: neu x>= -3/2 thi (1) <=>2x+3=x+2=>x=-1(chon)
TH2: neu x<= -3/2 thi (1) <=> -2x-3=x+2=>-3x=5=>x=-5/3(chon)
2/
de A dat gtnn thi lx-2006l va l2007l dat gtnn
ma lx-2006l va l2007-xl >=0
=> gtnn cua lx-2006l=0;l2007-xl=0
=> x=2006 hoac 2007
=> gtnn A=1
x + x^2 + x^3 + ... + x^2006+x^2007 +1 =0
=>x + 1 + x^2(1+x) +.........+ x^2006(x+1) = 0 <=> (x+1)(1+x^2 + x^4+....+x^2006) = 0
=>x = -1 hoặc 1 + x^ 2 + x^ 4 +....+ x^2006 =0(loại vì x^2 >=0 ; x^4>=0 ; ... x^2006>=0 => 1 + x^2 + x^4+...+x^2006 > 0)
Vậy x = -1
a) \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)
\(=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
\(=x^{14}.0+5\)
= 5
b) x = -3 => x + 3 = 0
\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)
\(=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2007}\)
\(=1^{2007}=1\)
\(A=x^{15}+3.x^{14}+5\text{ biết x+3=0}\)
\(A=x^{14}.\left(x+3\right)+5\)
\(\text{Do x+3=0}\Rightarrow A=x^{14}.0+5\)
\(A=0+5\)
\(A=5\) \(\text{Vậy }A=5\text{ với x+3=0}\)
\(B=\left(x^{2007}+3.x^{2006}+1\right)^{2007}\text{ biết x=-3}\)
\(B=\left[x^{2006}.\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(\text{Do x=-3}\Rightarrow B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2007}\)
\(B=\left(0+1\right)^{2007}\)
\(B=1^{2007}\)
\(B=1\) \(\text{Vậy }B=1\text{ với x=-3}\)
Ta có :\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+..+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)
= 2 x \(\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=2\times\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\)
= 2 x (\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\)
= 2 x (\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\)
Khi đó chỉ cần giải 2 x\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2005}{2007}\)