2x-5/y=1/3+/11/3+2%202014/3/
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a: Sửa đề: \(\dfrac{2x-1}{11}+\dfrac{2x-2}{12}+\dfrac{2x-3}{13}=\dfrac{2x+5}{5}+\dfrac{2x+7}{3}+\dfrac{2x+4}{6}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1}{11}+1+\dfrac{2x-2}{12}+1+\dfrac{2x-3}{13}+1=\dfrac{2x+5}{5}+1+\dfrac{2x+7}{3}+1+\dfrac{2x+4}{6}+1\)
=>2x+10=0
hay x=-5
b: \(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-4}{2013}+\dfrac{x-5}{2012}-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{2013}-1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2012}-1\right)=0\)
=>x-2017=0
hay x=2017

a: Sửa đề: \(\dfrac{2x-1}{11}+\dfrac{2x-2}{12}+\dfrac{2x-3}{13}=\dfrac{2x+5}{5}+\dfrac{2x+7}{3}+\dfrac{2x+4}{6}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1}{11}+1+\dfrac{2x-2}{12}+1+\dfrac{2x-3}{13}+1=\dfrac{2x+5}{5}+1+\dfrac{2x+7}{3}+1+\dfrac{2x+4}{6}+1\)
=>2x+10=0
hay x=-5
b: \(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-4}{2013}+\dfrac{x-5}{2012}-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{2013}-1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2012}-1\right)=0\)
=>x-2017=0
hay x=2017

(2x-1)^2014=(2x-1)^2016
(2x-1)^2016-(2x-1)^2014=0
(2x-1)^2014[(2x-1)^2-1)]=0
=> (2x-1)^2014=0, (2x-1)^2-1=0
2x-1=0, (2x-1)^2=1
2x=1, 2x-1=1, 2x-1=-1
x=1/2, 2x=2, 2x=0
x=1/2, x=1, x=0.
b/ 2^x+1.3^y=12^x
2^x+3^y=12^x
2^x=12^x-3^y. Vậy 2^0=12^0-3^y. (Vì nếu x,y>1 thì 12^x-3^y lẻ mà 2^x chẵn nên vô lí) => 1=1-3^y => 0=3^y (Vô lí vì 3^y>=1). Vậy ko có x,y thỏa mãn.
c/ 10^x:5^y=20^y
10^x=100^y
10^x=10^2y
=> x=2y. => xEN, y=2x