84⋮x;180⋮x và x >6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
co 7 pt
lay 13.8=104 va13.2=26 ta lay 8-2+1 =7 pt ds dung nha ban mk thi cau nay ne (HKI)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 213 + (x + 84).(-2 + 1) = 0
=> 213 - (x + 84) = 0
=> 213 - x - 84 = 0
=> 129 - x = 0
=> x = 129
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) A = 84 − x + 84 − 23 ; A = 84 − x − 84 − 23 A = 84 − 84 − x − 23 A = − x − 23 b ) B = 39 + x − 15 − 39 ; B = 39 + x − 15 − 39 B = 39 − 39 + x − 15 B = x − 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì x chia hết cho 12, cho15 và cho 18 nên x là BC của 12, 15 và18.
B(12)= 0;12;24;36;..................;144; 156; 168; 180;.........
B(15)= 0;15;30;45;..................;135;150;165;180;...........
B(18)= 0;18;36;54;..................;126;144;162;180;.............
=> BC(12;15;18)=0;180;.......
Vì 0<x<300 nên x = 180
Vậy x =180
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11- (x+84) = 97
=> 11 -x - 84 = 97
=> 11-x = 181
=> x= 11- 181
=> x= -170
cấc câu sau làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cắt hai cái hình vuông kia( hình vuông phía dưới và hình vuông phía trên )còn lại hình chữ nhật chính giữa nha.
đúng k nha
# hok tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9
c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)
f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )
= 3x2 + x
f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9
= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )
= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)