37 + 40 + 20 = ...
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=2\sqrt{37+20\sqrt{3}}-\sqrt{73-40\sqrt{3}}\)
\(=2\sqrt{\sqrt{12^2}+2.5\sqrt{12}+5^2}-\sqrt{\left(4\sqrt{3}\right)^2-2.5.4\sqrt{3}+5^2}\)
\(=2\sqrt{\left(\sqrt{12}+5\right)^2}-\sqrt{\left(4\sqrt{3}-5\right)^2}\)
\(=2.\left|\sqrt{12}+5\right|-\left|4\sqrt{3}-5\right|\)
\(=2.\left(\sqrt{12}+5\right)-\left(4\sqrt{3}-5\right)\)
\(=2\sqrt{12}+10-4\sqrt{3}+5\)
\(=4\sqrt{3}-4\sqrt{3}+10+5\)
\(=15\)
Vậy C = 15
`C=2\sqrt(37+20sqrt3)-sqrt(73-40sqrt3)`
`=2\sqrt((2sqrt3+5)^2)-\sqrt((4sqrt3-5)^2)`
`=2(2sqrt3+5)-(4sqrt3-5)`
`=4sqrt3+10-4sqrt3+5`
`=15`
----
Hằng đẳng thức: `A^2+-2AB+B^2=(A+-B)^2`
Khai căn: `sqrt(A^2)=|A|={(A\text(,nếu )A>=0),(-A\text(,nếu )A<0):}`
\(2\sqrt[]{37+20\sqrt[]{3}}-\sqrt[]{73-40\sqrt[]{3}}\)
\(=2\sqrt[]{25+2.5.2\sqrt[]{3}+12}-\sqrt[]{48-2.5.4\sqrt[]{3}+25}\)
\(=2\sqrt[]{\left(5+2\sqrt[]{3}\right)^2}-\sqrt[]{\left(5-4\sqrt[]{3}\right)^2}\)
\(=2\left|5+2\sqrt[]{3}\right|-\left|5-4\sqrt[]{3}\right|\)
\(=2\left(5+2\sqrt[]{3}\right)-\left(4\sqrt[]{3}-5\right)\left(vì.4\sqrt[]{3}>5\right)\)
\(=10+4\sqrt[]{3}-4\sqrt[]{3}+5\)
\(=15\)
Phương pháp giải:
- Thực hiện phép tính lần lượt từ trái sang phải rồi trình bày từng bước vừa làm.
Lời giải chi tiết:
30 + 16 − 37 = 46 − 37 = 9
5 × 7 + 35 = 35 + 35 = 70
20 : 4 × 6 = 5 × 6 = 30
40 : 5 : 2 = 8 : 2 = 4
a) Vì 20 ° < 70 ° n ê n sin 20 ° < sin 70 ° (góc tăng, sin tăng)
b) Vì 25 ° < 63 ° 15 ' n ê n cos 25 ° > cos 63 ° 15 ' (góc tăng, cos giảm)
c) Vì 73 ° 20 ' > 45 ° n ê n t g 73 ° 20 ' > t g 45 ° (góc tăng, tg tăng)
d) Vì 2 ° < 37 ° 40 ' n ê n c o t g 2 ° > c o t g 37 ° 40 ' (góc tăng, cotg giảm )
Trung bình cộng của 5 số đó là:
(20+35+37+65+73) : 5 = 46 Chọn D. 46
\(=\frac{120-0,5\cdot40\cdot5\cdot0,2\cdot20\cdot0,25-20}{1+5+9+.....+33+37}\)
\(=\frac{120-20-\left(0,5\cdot20\right)\cdot\left(5\cdot0,2\right)\cdot\left(40\cdot0,25\right)}{1+5+9+.....+33+37}\)
\(=\frac{100-10\cdot1\cdot10}{1+5+9+.....+33+37}\)
\(=\frac{100-100}{1+5+9+.....+33+37}\)
\(=\frac{0}{1+5+9+.....+33+37}\)
\(=0\)
Ta có:\(120-0,5\times40\times5\times0,2\times20\times0,25-20=120-100-20=0\)
\(\Rightarrow\frac{120-0,5\times40\times5\times0,2\times20\times0,25}{1+5+.......+37}=\frac{0}{1+5+9+.....+37}=0\)
Vậy...........
a: \(cos32=sin58;cos53=sin37;cos8=sin82\)
18<37<44<58<82
=>\(sin18< sin37< sin44< sin58< sin82\)
=>\(sin18< cos53< sin44< cos32< cos8\)
b: 20<45
=>\(sin20< tan20\)
\(cot8=tan82;cot37=tan53\)
20<40<53<82
=>\(tan20< tan40< tan53< tan82\)
=>\(tan20< tan40< cot37< cot8\)
=>\(sin20< tan20< tan40< cot37< cot8\)
Cách 1
\(A=\frac{37^{20}}{37^{20}-6}=\frac{37^{20}-6+6}{37^{20}-6}=1+\frac{6}{37^{20}-6}\)
\(B=\frac{37^{20}+4}{37^{20}-2}=\frac{37^{20}-2+6}{37^{20}-2}=1+\frac{6}{37^{20}-2}\)
Vì \(\frac{6}{37^{20}-6}>\frac{6}{37^{20}+2}\Rightarrow1+\frac{6}{37^{20}-6}>1+\frac{6}{37^{20}+2}\Rightarrow A>B\)
37 + 40 + 20 = 97
#STUDY WELL :))