5 x (6,28-4,13+2) - 3,1 x 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6,28\times12-\dfrac{174,62}{x}-2=0,272\times5\)
\(75,36-\dfrac{174,62}{x}=3,36\)
\(\dfrac{174,62}{x}=72\)
\(72x=174,62\)
\(x=2,425\)
Lời giải:
$6,28\times 12-\frac{174,62}{x-2}=0,272\times 5$
$75,36-\frac{174,62}{x-2}=1,36$
$\frac{174,62}{x-2}=75,36-1,36=74$
$x-2=174,62:74=2,36$
$x=2+2,36=4,36$
Bài 2:
a,\(|x-2|-3=-7\)
\(\Rightarrow|x-2|=-4\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
b,\(|x-5|+3=8\)
\(\Rightarrow|x-5|=5\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=5\\x-5=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=0\end{matrix}\right.\)
c,\(|x+3|-2+2x=5\)
\(\Rightarrow|x+3|+2x=7\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=2x=7,x+3\ge0\\-\left(x+3\right)+2x=7,x+3< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\x=10,x< -3\end{matrix}\right.,x\ge-3\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
d,\(|x-3,1|+|y-1,2|=0\)
Thay y =0
\(\Rightarrow|x-3,1|+|0-1,2|=0\)
\(\Rightarrow|x-3,1|+|-1,2|=0\)
\(\Rightarrow|x-3,1|+1,2=0\)
\(\Rightarrow|x-3,1|=-1,2\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Bài 3:
a,(-2,7)+9-3,5)-1,2(-2)
=>-2,7-3,5+2,4
=>-3,8
b, (-2,3)(-0,4)-(-3,1)(-2,1)-13,2
=>0,92+3,1(-2,1)-13,2
=>0,92-6,51-13,2
=-18,79
683 x 35 = 23905
1654 x 425 = 702950
2438 x 306 = 746028
7/9 x 3/35 = 1/15 ( rút gọn )
15,7 ; 6,28 = 2,5
11/17 : 33/34 = 2/3 ( rút gọn )
36,66 : 7,8 = 4,7
15,7 : 6,28 = 2,5 ( lặp câu nè bạn )
27,63 : 0,45 = 61,4
683 x 35 = 23905
1654 x 425 = 702950
2438 x 306 = 746028
\(\frac{7}{9}\)x \(\frac{3}{35}\)= \(\frac{1}{15}\)
15,7 : 6,28 = 2,5
\(\frac{11}{17}\): \(\frac{33}{34}\)= \(\frac{2}{3}\)
36,66 : 7,8 = 4,7
15,7 : 6,28 = 2,5
27,63 : 0,45 = 61,4
4,13 * x =1
x=1 :4,13
x=100/413
Giải thích: Sở dĩ số đó là 100/413 là vì nếu muốn số thập phân 4,13 trở thành số tự nhiên ta phải lấy 4,13 x 100 =413
Số 1 cũng phải nhân 100 thì sẽ bằng 100 nha bạn
\(4,13.x=1\)
\(x=1:4,13\)
\(x=\frac{100}{413}\)
Vậy \(x=\frac{100}{413}\)
a)\(\frac{8}{3}\)
b)\(\frac{1}{5}=0,2\)
c)\(\frac{17}{135}\)
d)\(\frac{2}{3}\)
e)\(\frac{5}{2}=2,5\)
\(6\frac{1}{2}-3\frac{1}{3}=\frac{13}{2}-\frac{10}{3}=\frac{39}{6}-\frac{20}{6}=\frac{19}{6}=3\frac{1}{6}\)
\(2\frac{1}{2}\cdot3\frac{1}{4}=\frac{5}{2}\cdot\frac{13}{4}=\frac{65}{8}=8\frac{1}{8}\)
\(8\frac{2}{5}:4\frac{2}{7}=\frac{42}{5}:\frac{30}{7}=\frac{42}{5}\cdot\frac{7}{30}=\frac{42\cdot7}{5\cdot30}=\frac{7\cdot7}{5\cdot5}=\frac{49}{25}=1\frac{24}{25}\)
6,28 : 0,25 + 6,28 x 6
= 6,28 x 4 + 6,28 x 6
= 6,28 x ( 4 + 6 )
= 6,28 x 10
= 62,8
6,28 : 0,25 + 6,28 x 6
= 6,28 x 4 + 6,28 x 6
= 6,28 x ( 4 + 6 )
= 6,28 x 10
= 62,8
k mk nha
Mk cảm ơn bạn nhiều
Thank you very much
( ^ _ ^ )
5 x (6,28-4,13+2) - 3,1 x 3
= 5 x 4,15 - 3,1 x 3
= 20,75 - 9,3
= 11,45