abc=(a+b+c) x13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
pé pun
a﴿ ab x 101 = ab x ﴾100 + 1﴿
= ab x 100 + ab x 1
= ab00 + ab
= abab
b﴿ abc x 7 x 11 x 13
= abc x 1001
= abc x ﴾1000 + 1﴿
= abc x 1000 + abc x 1
= abc000 + abc
= abcabc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 13x(-27)+(-73)x13 b) 42x35-135x42
= 13x[(-27)+(-73)] = 42x(35-135)
= 13x(-100) = 42x(-100)
= -1300 =-4200
c)136x(-47)+36x47 d)-48x72+36x(-304)
=-136x47+36x47 =-48x2x36+36x(-304)
=47x(-136+36) =-96x36+36x(-304)
=47x(-100) =36x[(-96)+(-304)]
=-4700 =36x(-400)
==14400
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
3. x 13 = 45 − 26 . − 2 5 3. x 13 = 9 13 3. x = 9 x = 3
b)
13 21 − 3 2 . 21 13 + x = 4 13 − 27 42 . 21 13 + x = 4 13 − 27 26 + x = 4 13 x = 4 13 − − 27 26 x = 35 26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 2x + m - 1 = 0 (1)
Với m = 2 ta có (1) trở thành
x2 + 2x + 1 = 0
Có \(\Delta=2^2-4.1.1=0\) nên phương trình nghiệm kép
\(x_1=x_2=-1\)
b) (1) 2 nghiệm phân biệt khi \(\Delta=2^2-4.\left(m-1\right)=8-4m>0\Leftrightarrow m< 2\)
Áp dụng hệ thức Viete cho (1) ta có
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\\x_1x_2=m-1\end{matrix}\right.\)
Khi đó \(x_1^3+x_2^3-6x_1x_2=4.\left(m-m^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2.\left(x_1+x_2\right)-6x_1x_2=4\left(m-m^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(-2\right)^3-3.\left(-2\right).\left(m-1\right)-6.\left(m-1\right)=4.\left(m-m^2\right)\)
\(\Leftrightarrow4m^2-4m-8=0\Leftrightarrow\left(m-2\right).\left(4m+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=2\left(\text{loại}\right)\\m=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy m = -1 thì thỏa mãn ycbt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x -21 * 13) : 11 = 39 => x - 21*13 = 39 * 11 => x - 273 = 429 => x= 429 + 273 => x= 702 b) ( x - 21) * 13 : 11 = 39 => (x-21)*13=39:11 => (x-21)*13=429 => x-21=429:13 => x-21=33 => x=33+21 => x=54
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\dfrac{5}{13}\times\dfrac{4}{15}\times13=\dfrac{5\times4\times13}{13\times5\times3}=\dfrac{4}{3}\\ b,\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{2}\right)\times\dfrac{7}{5}=\dfrac{3}{7}\times\dfrac{7}{5}+\dfrac{5}{2}\times\dfrac{7}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{2}=\dfrac{6}{10}+\dfrac{35}{10}=\dfrac{41}{10}\\ c,\dfrac{1}{5}\times\dfrac{11}{18}+\dfrac{11}{18}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{11}{18}\times\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{11}{18}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{22}{45}\)
???