a. 4×(1/4)^2+25×[(3/4)^3:(5/4)^3] : (3/2)^3
b. 2^3+3×(1/2)^0-1+[(-2)^2:1/2] - 8
et o et
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(4\times\dfrac{1}{4^2}+25\times\left[\dfrac{3^3}{4^3}:\dfrac{5^3}{4^3}\right]:\dfrac{3^3}{2^3}\)
\(=\dfrac{1}{4}+5^2\times\dfrac{3^3}{4^3}\times\dfrac{4^3}{5^3}\times\dfrac{2^3}{3^3}\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2^3}{5}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{5}=\dfrac{37}{20}\)
b) \(2^3+3\times\left(\dfrac{1}{2}\right)^{0-1}+\left[\left(-2\right)^2:\dfrac{1}{2}\right]-8\)
\(=8+3\times\left(2^{-1}\right)^{-1}+2^2\times2-8\)
\(=3\times2+2^3=14\)
Muộn rùi ngủ thôi không mai lớn có một khúc à :v
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn nhé. Viết thế này người đọc đề sẽ rất mệt.
a: =4*1/16+25*[(3/4:5/4)]^3:27/8
=1/4+25*(3/5:3/2)^3
=1/4+25*(2/5)^3
=1/4+8/5
=1,6+0,25=1,85
b: =8+3-1+8-8
=8+2=10
mik ko bít
I don't now
................................
.............
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
\(\left(-\frac{1}{2}\right)^2\div\left(-\frac{1}{4}\right)-2\times\left(-\frac{1}{2}\right)^3+\left(25-23\right)^2\)
\(=\frac{1}{4}\div\left(-\frac{1}{4}\right)-2\times\left(-\frac{1}{8}\right)+2^2\)
\(=-1+\frac{1}{4}+4\)
\(=\frac{13}{4}\)
*****
\(25^{10}\times\left(\frac{1}{5}\right)^{20}+\left(-\frac{3}{4}\right)^8\times\left(-\frac{4}{3}\right)^8-2016^0\)
\(=25^{10}\times\left[\left(\frac{1}{5}\right)^2\right]^{10}+\left[\left(-\frac{3}{4}\right)\times\left(-\frac{4}{3}\right)\right]^8\)
\(=25^{10}\times\left(\frac{1}{25}\right)^{10}+1^8-0\)
\(=\left(25\times\frac{1}{25}\right)^{10}+1\)
\(=1^{10}+1\)
= 1 + 1
= 2
1: \(=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-1}{4}-2\cdot\dfrac{-1}{8}+5-4\)
\(=-1+1+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
2: \(=5^{20}\cdot\dfrac{1}{5^{20}}+\left(\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{4}{3}\right)^8-1=1-1+\dfrac{1}{2}^8=\dfrac{1}{2^8}\)
Câu a : - 891 / 100 = - 8 , 91
Câu b : - 21 / 4 = - 5 , 25
Câu c : 5 / 2 = 2 , 5
Câu d : 4096 / 387 = 11 ( đã làm tròn )
Câu e : - 3 / 2 = - 1 , 5
a) 10; 13; 18; 26; 36; 52...
c) 0; 1; 4; 9; 16; 25...
m) 1; 4; 9; 16; 25; 36; 49; 64...
p) 1; 3; 9; 27; 81; 243...
1. So sánh
a) \(25^{50}\) và \(2^{300}\)
\(25^{50}=25^{1.50}=\left(25^1\right)^{50}=25^{50}\)
\(2^{300}=2^{6.50}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25< 64\) nên \(25^{50}< 64^{50}\)
Vậy \(25^{50}< 2^{300}\)
b) \(625^{15}\) và \(12^{45}\)
\(625^{15}=625^{1.15}=\left(625^1\right)^{15}=625^{15}\)
\(12^{45}=12^{3.15}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625< 1728\) nên \(625^{15}< 1728^{15}\)
Vậy \(625^{15}< 12^{45}\)
1.So sánh
a)\(25^{50}\) và \(2^{300}\)
Ta có : \(2^{300}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25^{50}< 64^{50}\) nên \(25^{50}< 2^{300}\)
b)\(625^{15}\) và \(12^{45}\)
Ta có : \(12^{45}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625^{15}< 1728^{15}\) nên \(625^{15}< 12^{45}\)