17 + 3 nhân ( 2x + 24) = 178
Cần gấp! mình cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=(39/4:26/5+17/5×75/34):(-25/16)
=(39/4×5/26+17/5×75/34):(-25/16)
=(15/8+15/2):(-25/16)
=75/8:(-25/16)
=75/8×(-16/25)
=-6
\(\left(x^2+x\right)^2-2x^2-2x-15\)
\(=\left(x^2+x\right)^2-\left(2x^2+2x+15\right)\)
\(=\left(x^2+x\right)^2-\left[\left(2x^2+2x\right)+15\right]\)
\(=\left(x^2+x\right)^2-\left[2.\left(x^2+x\right)+15\right]\)
\(=\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\) \(\left(1\right)\)
đặt \(x^2+x=t\)
\(\left(1\right)\)\(=\) \(t^2-2t-15\)
\(=\left(t-1\right)^2-16\)
\(=\left(t-1-4\right)\left(t-1+4\right)\)
\(=\left(t-5\right)\left(t+3\right)\)
thay \(t=x^2+x\) ta có
\(\left(1\right)=\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)
các câu còn lại tương tự nha
học tốt
\(\left|3x+5\right|=x+1\)
TH1: \(3x+5=x+1\left(x\ge-\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow3x-x=1-5\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\left(ktm\right)\)
TH2: \(3x-5=-\left(x+1\right)\left(x< -\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow3x-5=-x-1\)
\(\Rightarrow3x+x=-1+5\)
\(\Rightarrow4x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy không có x thõa mãn
_______
\(\left|2x-3\right|=2x-3\)
\(\Rightarrow2x-3=2x-3\left(x\ge\dfrac{3}{2}\right)\)
\(\Rightarrow0=0\) (luôn đúng)
Nên mọi x đề thỏa mãn khi \(x\ge\dfrac{3}{2}\)
Vậy: ...
|3x + 5| = x + 1
TH1: x ≥log ) -5/3
(1) ⇒ 3x + 5 = x + 1
3x - x = 1 - 5
2x = -4
x = -2 (loại)
*) TH2: x < -5/3
(1) ⇒ 3x + 5 = -x - 1
3x + x = -1 - 5
4x = -6
x = -3/2 (loại)
Vậy không tìm được x thỏa mãn yêu cầu
--------
|2x - 3| = 2x - 3 (2)
*) TH1: x 3/2
(2) ⇒ 2x - 3 = 2x - 3
0x = 0 (luôn đúng với mọi x ≥ 3/2)
*) TH2: x < 3/2
(2) ⇒ 2x - 3 = 3 - 2x
2x + 2x = 3 + 3
4x = 6
x = 3/2 (loại)
Vậy x ≥ 3/2
x(x-5).(x+5)-(x+2).(x^2-2x+4)=17
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3+2x^2-4x-2x^2+4x-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=17+8\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
#)Giải :
\(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(\Rightarrow x^3-25-\left(x^3+8\right)=17\)
\(\Rightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Rightarrow-25x=25\Rightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
a. 8 . 2x - 5 - 32 = 119
8 . 2x - 5 - 9 = 119
8 . 2x - 5 = 119 + 9
8 . 2x - 5 = 128
2x - 5 = 128 : 8
2x - 5 = 16
2x - 5 = 24 (cùng cơ số)
x - 5 = 4
x = 4 + 5; x = 9
b. 5x + 2x = 62 - 50
7x = 36 - 1
7x = 35
x = 5
\(\frac{7}{3}\)\(+\frac{1}{2}\)\(+\frac{-3}{70}\)\(=\frac{293}{105}\)
\(\frac{5}{12}\)\(+\frac{3}{-16}\)\(+\frac{3}{4}\)\(=\frac{47}{48}\)
\(\frac{5}{3}\)\(+\left(7+\frac{-5}{3}\right)=\frac{5}{3}\)\(+\frac{-5}{3}\)\(+7=0+7=7\)
\(\frac{-7}{31}\)\(+\left(\frac{24}{17}+\frac{7}{31}\right)=\left(\frac{-7}{31}+\frac{7}{31}\right)+\frac{24}{17}=0+\frac{24}{17}\)\(=\frac{24}{17}\)
\(\frac{3}{7}\)\(+\left(\frac{-1}{5}+\frac{-3}{7}\right)=\left(\frac{3}{7}+\frac{-3}{7}\right)+\frac{-1}{5}\)\(=0+\frac{-1}{5}\)\(=\frac{-1}{5}\)
Nếu được cho mình xin 1 k đúng ^_^
a) \(...=-246+301=55\)
b) \(...=-\dfrac{10}{9}+\dfrac{5}{12}=-\dfrac{40}{36}+\dfrac{15}{36}=-\dfrac{25}{36}\)
c) \(...=-\dfrac{3}{26}+\dfrac{24}{69}=-\dfrac{207}{1794}+\dfrac{624}{1794}=\dfrac{417}{1794}\)
`17 + 3.(2x+24)=178`
`3.(2x+24)=178-17`
`3.(2x+24)=16`
`2x+24=161:3`
`2x+24=161/3`
`2x=161/3 - 24`
`2x=89/3`
`x=89/3 : 2`
`x=89/3 xx 1/2`
`x=89/6`
Vậy `x=89/6`
\(17+3\left(2x+24\right)=178\\ =>17+6x+72=178\\ =>6x=178-17-72=89\\ =>x=\dfrac{89}{6}\)