K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2022

Theo đề ta có :

`x/3 = y/2; y/5 =z/3; x + y + z  =46`

`x/3 = y/2 => x/15 = y/10`

`y/5 = z/3 = y/10 = z/6`

`=> x/15 = y/10 = z/6`

Áp dụng tính chất dãy tính chất bằng nhau ta có :

`x/15 = y/10 = z/6 = (x+y+z)/(15+10+6) = 46/31`

`=>` \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{15}=\dfrac{46}{31}\times15=\dfrac{690}{31}\\\dfrac{y}{10}=\dfrac{46}{31}\times10=\dfrac{460}{31}\\\dfrac{z}{6}=\dfrac{46}{31}\times6=\dfrac{276}{31}\end{matrix}\right.\)

Vậy `x = 690/31; y= 460/31; z = 276/31`

26 tháng 7 2022

x/3 = y/2 , y/5 = z/3

ta có: x/3 = x.5/ 3.5 = x/15 ; y/2= y.5/2.5 = y/10 ; y/5 = y.2/5.2 = y/10 ; z/3 = z.5/3.5= z/15

=>  x/15= y/10 ; y/10= z/15

=> x/15=y/10=z/15 , x+y+z = 46

=> x+y+z/ 15+10+15 = 46/40 = 1,15

=> y = 1,15 x 15 = 17,25

=> x = 1,15 x 10 = 11,5

=> z = 1,15 x 15 = 17,15 

23 tháng 6 2016

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}\)(1)

\(\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{8}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}=\frac{x+y+z}{9+6+8}=\frac{46}{23}=2\)

=>x=2.9=18

    y=2.6=12

    z=2.8=16

Vậy...

17 tháng 1 2021

Quy y và z đều về x , sau đó thay vào thoi là nhanh mà.

17 tháng 1 2021

Quy về còn lâu và dài dòng hơn ấy ạ ><

11 tháng 8 2016

1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)

\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)

=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)

=>\(x=3\cdot20=60\)

    \(y=3\cdot24=72\)

    \(z=3\cdot21=63\)

11 tháng 8 2016

3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)

=> \(x=1\cdot15=15\)

     \(y=1\cdot7=7\)

     \(z=1\cdot3=3\)

     \(t=1\cdot1=1\)

6 tháng 12 2023

\(x\) + y = 2;  ⇒ y = 2 - \(x\)

y + z  = 3   ⇒ y  = 3 - z 

⇒ 2 - \(x\) = 3 - z ⇒ \(x\) = 2 - 3 + z ⇒ \(x\) = -1 + z

Thay \(x\) = -1 + z vào biểu thức z + \(x\) = -5 ta có:

z  - 1 + z = -5

2z = -5 + 1 ⇒ 2z = -4 ⇒ z = -4: 2 ⇒ z = -2

Thay z = -2 vào biểu thức \(x\) = -1 + z ta có \(x\) = -1 -2 = -3

Thay  z = -2 vào biểu thức y = 3 - z ta có: y  = 3 - (-2) = 5

 

 

11 tháng 2 2018

Tổng của 3 số x , y , z là :

 ( - 5 + 2 + 3 ) : 2 = 0

Vì x + y = 2 => z = 0 - 2 = - 2

Vì y + z = 3 => x = 0 - 3 = - 3

Vì z + x = - 5 => y = 0 - ( - 5 ) = 5

 Vậy ( x , y , z ) = ( - 3 ; 5 ; - 2 }

8 tháng 12 2019

theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau có

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{2+3+5}=\frac{24}{10}=\frac{12}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{12}{5}\Rightarrow x=2.12:5=\frac{24}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{y}{3}=\frac{12}{5}\Rightarrow y=3.12:5=\frac{36}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{z}{5}=\frac{12}{5}\Rightarrow z=5.12:5=12\)

8 tháng 12 2019

Ta có : x/2=y/3=z/5 và điều kiện :x+y+z=24 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau : 

x/2=y/3=z/5 =x+y+z/2+3+5 =24/10=12/5

Suy ra : 12/5.2=24/5

               12/5.3=36/5

                 12/5.5=12

  Vậy (x;y;z)= (24/5;36/5;12)

20 tháng 12 2018

Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) và\(\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\)và \(2x-y+z=46\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{18}\)và \(2x-y+z=46\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{20}=\frac{y}{15}=\frac{z}{18}\)\(2x-y+z=46\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2x}{20}=\frac{y}{15}=\frac{z}{18}=\frac{2x-y+z}{20-15+18}=\frac{46}{23}=2\)

Ta có: \(\frac{x}{10}=\frac{2x}{20}=2\Rightarrow x=2.10=20\)

          \(\frac{y}{15}=2\Rightarrow y=2.15=30\)

          \(\frac{z}{18}=2\Rightarrow z=2.18=36\)

Vậy:\(x=20;y=30\)\(z=36\)

7 tháng 2 2017

tổng các số x, y, z là:

2+3+( -5 )=0

số x là:0-3=-3

số y là:0-(-5)=5

số z là:0-2=-2

7 tháng 2 2017

Ta có (x+y)+(y+z)+(z+x)=2+3+(-5)

         (x+y)+(y+z)+(z+x)=0

         2x+2y+2z=0

         2(x+y+z)=0

         =>x+y+z=0

    Mà x+y=2 => z=0-2=-2

    Mà y+z=3 => y=3-(-2)=5

    Mà z+x=-5 => x= (-5)-(-2)=-3

    Vậy x= -3; y=5; z= -2

8 tháng 1 2016

x + y = 2; y + z = 3; z + x = -5

=> x + y + y + z + z + x = 2 + 3 + (-5)

=> 2x + 2y + 2z = 0

=> 2.( x + y + z ) = 0

=> x + y + z = 0

=> x = 0 - 3 = -3

=> y = 0 - (-5) = 5

=> z = 0 - 2 = -2.

8 tháng 1 2016

ta có

x+y+y+z+z+x=2+3+(-5)

=2x+2y+2z=0

=>x+y+z=0

=>x=0-3=-3

y=0-(-5)=5

z=0-2=-2