9>....<11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/7:9/11+9/7:9/11=5/7*11/9+9/7*11/9=(5/7+9/7)*11/9=14/7*11/9=2*11/9=22/9
3:9/11=3*11/9=33/9
Vì 22<33 nên 22/9<33/9 hay 5/7:9/11+9/7:9/11<3:9/11
Sửa đề : \(\frac{3}{7\cdot9}+\frac{3}{9\cdot11}+\frac{3}{11\cdot13}+...+\frac{3}{57\cdot59}\)
\(=\frac{3}{2}\left[\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}+\frac{2}{11\cdot13}+...+\frac{2}{57\cdot59}\right]\)
\(=\frac{3}{2}\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{57}-\frac{1}{59}\right]\)
\(=\frac{3}{2}\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{59}\right]=\frac{78}{413}\)
P/S : Thi gặp dạng này thì dễ rồi -_-
\(\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+\frac{3}{11.13}+...+\frac{3}{57.59}\)
\(=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}+...+\frac{2}{57.59}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{57}-\frac{1}{59}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\left[\frac{1}{7}+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{11}\right)+\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{13}\right)+...+\left(\frac{1}{57}-\frac{1}{57}\right)-\frac{1}{59}\right]\)
\(=\frac{3}{2}.\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{59}\right]\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{52}{413}=\frac{78}{413}\)
a) Vì 3/7<1 và 1<8/7, do đó 3/7 < 8/7
b) Vì 11/9>1 và 1>7/9, do đó 11/9 > 7/9
A= [(2√x√x+3)+√x√x+3+3(√xx−9)]:(2√x−2√x−3−11)[(2xx+3)+xx+3+3(xx−9)]:(2x−2x−3−11)với x>= 0 , x #9
trả lời :
\(\frac{11}{8}>\frac{11}{9}\)
\(\frac{4}{9}< \frac{3}{5}\)
\(\frac{6}{5}>\frac{5}{6}\)
^_^
1,2,3,4,5,6,7,8: bạn nha
học tốt lên nhé!!! {;
10 nha ban