2+|1-2x|=5
các bạn giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay x =2 ; y= -1 vào biểu thức ta có:
16.2.(-1)^5 - 2.2^3.(-1)
=16.2.(-1) - 2.1/8
=-32 - 1/4
=-129/4
vậy...........................
học tốt!
(2 x - 3) - (x + 2) = ( x - 2)-3(x - 5)
\(\Leftrightarrow\)2x - 3 - x - 2 = x - 2 - 3x + 15
\(\Leftrightarrow\)x - 5 = 13 - 2x
\(\Leftrightarrow\)3x = 18
\(\Leftrightarrow\)x = 6
Vậy x = 6 là giá trị cần tìm
\(50\%+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}\times\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{7}\times\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{35}+\dfrac{3}{35}\)
\(=1+\dfrac{5}{35}\)
\(=1+\dfrac{1}{7}\)
\(=\dfrac{8}{7}\)
\(50\%+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}x\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{7}x\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}x\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{7}x1\)
\(=\dfrac{7}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{7}\)
50% + 1/2 + 1/7 × 2/5 + 1/7 × 3/5
= 1/2 + 1/2 + 1/7 × (2/5 + 3/5)
= 1 + 1/7 × 1
= 1 + 1/7
= 7/7 + 1/7
= 8/7
x2-4x+4=4x2-12x+9
\(\Leftrightarrow\)3x2-8x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x2-3x-5x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x(x-1)-5(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)(3x-5)=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b,x2-2x-25=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)2-26=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1-\(\sqrt{26}\))(x-1+\(\sqrt{26}\))=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{26}+1\\x=-\sqrt{26}+1\end{cases}}\)
2, a, x^2-2x+1+4=(x-1)^2+4\(\ge\)4
b, 4x^2-4x+1-1+y^2+2y+1-1-2015=(2x-1)^2+(y+1)^2-2017\(\ge\)-2017
mk làm như thế thôi chứ bài kia dài quá mk làm biếng sory
Nguyễn Thị Hà Tiên : Cảm ơn bạn nhiều lắm =)) Mik đã bt hướng làm bài rồi :3 Thực sự cảm ơn pạn nek <3
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)^2=4x^2-12x+9\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=\left(2x-9\right)^2\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-\left(2x-9\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2+2x-9\right)\left(x-2-2x+9\right)=0\Leftrightarrow\left(3x-11\right)\left(7-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-11=0\Leftrightarrow3x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\\7-x=0\Leftrightarrow-x=-7\Leftrightarrow x=7\end{cases}}\)
VẬy tập nghiệm của phương trình là : S={11/3 ; 7}
b) Nếu x^2 -2x =25 thì lẻ lắm . Tớ nghĩ phải là : x^2 -2x = 24
Bài 2 :
a) \(A=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4\)
vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\) nên \(\left(x-1\right)^2+4\ge4\) hay \(A\ge4\)
Vậy GTNN của A là 4 khi x = 1 ( hay x-1 =0 )
b) \(B=4x^2-4x+y^2+2y-2015=\left(4x^2-4x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)-2017\)
\(=\left(2x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2017\)
Vì \(\left(2x-1\right)^2\ge0\) và \(\left(y+1\right)^2\ge0\) nên \(\left(2x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2017\ge-2017\)
HAy \(B\ge-2017\) Vậy GTNN của B là -2017 khi x=1/2 và y = -1
\(A=\frac{1}{2^2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2018^2}\)<\(\frac{1}{1\cdot2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2017\cdot2018}\)
\(\Rightarrow A\)<\(1-\frac{1}{2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(\Rightarrow A\)<\(1-\frac{1}{2018}\)<\(1\)
Lời giải:
a.
\(\frac{10}{x+2}=\frac{60}{6(x+2)}=\frac{60(x-2)}{6(x+2)(x-2)}=\frac{60(x-2)}{6(x^2-4)}\)
\(\frac{5}{2x-4}=\frac{15(x+2)}{6(x-2)(x+2)}=\frac{15(x+2)}{6(x^2-4)}\)
\(\frac{1}{6-3x}=\frac{x+2}{3(2-x)}=\frac{2(x+2)^2}{6(2-x)(2+x)}=\frac{-2(x+2)^2}{6(x^2-4)}\)
b.
\(\frac{1}{x+2}=\frac{x(2-x)}{x(x+2)(2-x)}=\frac{x(2-x)}{x(4-x^2)}\)
\(\frac{8}{2x-x^2}=\frac{8(x+2)}{(x+2)x(2-x)}=\frac{8(x+2)}{x(4-x^2)}\)
c.
\(\frac{4x^2-3x+5}{x^3-1}\)
\(\frac{1-2x}{x^2+x+1}=\frac{(1-2x)(x-1)}{(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{-2x^2+3x-1}{x^3-1}\)
\(-2=\frac{-2(x^3-1)}{x^3-1}\)
`2+|1-2x|=5`
`=>|1-2x|=3`
`=>` $\left[\begin{matrix} 1-2x=3\\ 1-2x=-3\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} -2x=2\\ -2x=-4\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} x=-1\\ x=2\end{matrix}\right.$