Cho A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 264 +...+2^200. Hãy viết A + 1 dưới dạng
một luỹ thừa.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{100}\)
=> \(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\)
=> \(A=2A-A=2^{101}-1\)
=> \(A+1=2^{101}\)
b, \(B=3+3^2+3^3+...+3^{2005}\)
\(3A=3^2+3^3+3^4+....+3^{2006}\)
=> \(2A=3A-A=3^{2006}-3\)
=> \(2A+3=3^{2006}\)là lũy thừa của 3
=> Đpcm
a) Ta có: \(A=1+2+2^2+2^3+.....+2^{100}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+........+2^{101}\)
Lấy 2A-A ta có:
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{101}\right)\)\(-\left(1+2+2^2+2^3+.......+2^{100}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{101}-1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{101}-1+1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{101}\)
b) Ta có: \(B=3+3^2+3^3+.....+3^{2005}\)
\(\Rightarrow3B=3^2+3^3+3^4+.....+3^{2006}\)
\(\Rightarrow3B-B=\left(3^2+3^3+3^4+....+3^{2006}\right)\)\(-\left(3+3^2+3^3+......+3^{2005}\right)\)
\(\Rightarrow2B=3^{2006}-3\)
\(\Rightarrow2B+3=3^{2006}-3+3\)
\(\Rightarrow2B+3=3^{2006}\)
Vậy 2B+3 là lũy thừa của 3 ĐPCM
\(A=1+3+3^2+...+3^{2007}\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+3^3+...+3^{2008}\)
\(\Rightarrow3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2008}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow2A=3+3^2+3^3+...+3^{2008}-1-3-3^2-...-3^{2007}\)
\(\Rightarrow2A=3^{2008}-1\)
\(\Rightarrow2A+1=3^{2008}\)
\(A=1+3+3^2+...+3^{2007}\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+3^3+...+3^{2008}\)
\(\Rightarrow3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2008}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow2A=3+3^2+3^3+...+3^{2008}-1-3-3^2-...-3^{2007}\)
\(\Rightarrow2A=3^{2008}-1\)
\(\Rightarrow2A+1=3^{2008}\)
Nhớ k cho mk nha!!!
Ta có: A=1+2+22+23+24+…+2200
=>2A=2+22+23+24+25+…+2201
=>2A-A=2+22+23+24+25+…+2201-1-2-22-23-24-…-2200
=>A=2201-1
=>A+1=2201
3A=3+32+33+....+32008
2A=(3+32+....+32008)-(1+3+...+32007)=32008-1
3A=\(3+3^2+3^3+...+3^{11}\)
3A-A=(\(3+3^2+3^3+...+3^{11}\))-(\(1+3+3^2+...+3^{10}\))
2A=\(3^{11}-1\)
2A+1=\(3^{11}\)
2A = 2 + 22 + 23 + ... + 2201
A = 2A - A = 2 + 22 + 23 + ... + 2201 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2200 )
= 2 + 22 + 23 + ... + 2201 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 2200 = 2201 - 1
=> A + 1 = 2201 - 1 + 1 = 2201
Ta có: A = 1 + 2 + 22 + 23 + ....... + 2200
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ....... + 2201
=> 2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ....... + 2201 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ....... + 2200 )
=> A = 2201 - 1
=> A + 1 = 2201
A = 1 + 2 + 2 ^ 2 + 2 ^ 3 + ... + 2 ^ 200
2A = 2 + 2 ^ 2 + 2 ^ 3 + 2 ^ 4 + ... + 2 ^ 201
2A - A = ( 2 + 2 ^ 2 + 2 ^ 3 + 2 ^ 4 + ... + 2 ^ 201 )
- ( 1 + 2 + 2 ^ 2 + 2 ^ 3 + ... + 2 ^ 200 )
A = 2 ^ 201 - 1
=> A + 1 = 2 ^ 201
B = 3 + 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^ 2005
3B = 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + 3 ^ 4 + ... + 3 ^ 2006
3B - B = ( 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + 3 ^ 4 + ... + 3 ^ 2006 )
- ( 3 + 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^ 2005 )
2B = 3 ^ 2006 - 3
=> 2B = 3 ^ 2006
Vậy 2B + 3 là lũy thừa của 3
2A = 2 + 22 + 23 + ... + 2200 + 2201
2A - A = ( 2 + 22 + 23 +...+ 2200 + 2201 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 +...+ 2200 )
=> A = 2201 - 1
=> A +1= 2201
\(A=1+2+2^2+...+2^{200}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{201}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+...+2^{201}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{200}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{201}-1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{201}\)