K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2:

a: Ta có: \(A=\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)

\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1\)

\(=2x^3+6x\)

b: Ta có: \(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(=27x-55\)

a: \(=\dfrac{\left(x+1\right)\left[\left(3x-2\right)-\left(2x+5\right)\left(x-1\right)\right]}{x+1}\)

=3x-2-2x^2+2x-5x+5

=-2x^2+3

b: \(=\left(2x+1-3+x\right)^2=\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\)

c: =x^3-3x^2+3x-1-x^3-1+9x^2-1

=6x^2+3x-3

24 tháng 6 2023

\(a,\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x^2-1\right)\right]:\left(x+1\right)\)

\(=\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\right]:\left(x+1\right)\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(3x-2-\left(2x+5\left(x-1\right)\right)\right)\right]:\left(x+1\right)\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(3x-2-2x^2+2x-5x+5\right)\right]:\left(x+1\right)\)
\(=\left[\left(x+1\right)\left(-2x^2+3\right)\right].\dfrac{1}{x+1}\)

\(=-2x^2+3\)

\(b,\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(3-x\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left[\left(2x+1\right)-2\left(3-x\right)\right]\)

\(=\left(2x+1\right)\left(2x+1-6+2x\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(4x-5\right)\)

\(c,\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-1-\left(3x-9x^2+1-3x\right)\)

\(=-3x^2+3x-2-3x+9x^2-1+3x\)

\(=6x^2+3x-3\)

15 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow9x^2+24x+16-9x^2+1=49\)

\(\Rightarrow24x=32\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)

b) \(\Rightarrow x^2-13x+22=0\)

\(\Rightarrow\left(x-11\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow x^2-3x-10=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

23 tháng 11 2016

dài thế ai trả lời đc hả ?

23 tháng 11 2016

tu lam di luoi vua thoi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

Lời giải:

a. $x(3x+1)+(x-1)^2-(2x+1)(2x-1)=0$

$\Leftrightarrow (3x^2+x)+(x^2-2x+1)-(4x^2-1)=0$

$\Leftrightarrow 3x^2+x+x^2-2x+1-4x^2+1=0$

$\Leftrightarrow (3x^2+x^2-4x^2)+(x-2x)+(1+1)=0$

$\Leftrightarrow -x+2=0$

$\Leftrightarrow x=2$

b.

$(x+1)^3+(2-x)^3-9(x-3)(x+3)=0$

$\Leftrightarrow [(x+1)+(2-x)][(x+1)^2-(x+1)(2-x)+(2-x)^2]-9(x-3)(x+3)=0$

$\Leftrightarrow 3[x^2+2x+1-(x-x^2+2)+(x^2-4x+4)]-9(x-3)(x+3)=0$

$\Leftrightarrow 3(3x^2-3x+3)-9(x^2-9)=0$

$\Leftrightarrow 9(x^2-x+1)-9(x^2-9)=0$

$\Leftrightarrow 9(x^2-x+1-x^2+9)=0$
$\Leftrightarrow 9(-x+10)=0$

$\Leftrightarrow -x+10=0\Leftrightarrow x=10$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

c.

$(x-1)^3-(x+3)(x^2-3x+9)+3x^2=25$

$\Leftrightarrow (x^3-3x^2+3x-1)-(x^3+3^3)+3x^2=25$

$\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2=25$
$\Leftrightarrow (x^3-x^3)+(-3x^2+3x^2)+3x-28=25$

$\Leftrightarrow 3x-28=25$

$\Leftrightarrow x=\frac{53}{3}$

d.

$(x+2)^3-(x+1)(x^2-x+1)-6(x-1)^2=23$
$\Leftrightarrow (x^3+6x^2+12x+8)-(x^3+1)-6(x^2-2x+1)=23$

$\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x+8-x^3-1-6x^2+12x-6=23$

$\Leftrightarrow (x^3-x^3)+(6x^2-6x^2)+(12x+12x)+(8-1-6)=23$
$\Leftrightarrow 24x+1=23$

$\Leftrgihtarrow 24x=22$

$\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}$

3 tháng 8 2023

\(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27\right)+\left(9x^2-1\right)\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3+27\right)+9x^2-1\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(B=27x-55\)

3 tháng 8 2023

giải cho tui cả phần c nx đi

 

11 tháng 1 2022

\(a.\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x-1=3x-2\)

\(\Leftrightarrow2x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

c: =>x-3=0

hay x=3

d: \(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\cdot\left(x^2+2-7x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};3;4\right\}\)

11 tháng 1 2022

 \(\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right).\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x+1\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1-3x+2\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(-2x+1\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=0.\\x+1=0.\\-2x+1=0.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}.\\x=-1.\\x=\dfrac{1}{2}.\end{matrix}\right.\)

c: =>(x-3)(x2+3x+5)=0

=>x-3=0

hay x=3

d: =>(3x-1)(x2+2-7x+10)=0

=>(3x-1)(x-3)(x-4)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};3;4\right\}\)

a: =>9x^2+12x+4-9x^2+12x-4=5x+38

=>24x=5x+38

=>19x=38

=>x=2

e: =>x^3+1-2x=x^3-x

=>-2x+1=-x

=>-x=-1

=>x=1

f: =>x^3-6x^2+12x-8+9x^2-1=x^3+3x^2+3x+1

=>12x-9=3x+1

=>9x=10

=>x=10/9

b: \(\Leftrightarrow3x^2-12x+12+9x-9=3x^2+3x-9\)

=>-3x+3=3x-9

=>-6x=-12

=>x=2

3 tháng 8 2023

Yêu cầu đề bài của bạn?

3 tháng 8 2023

đề bài : Tính