Tìm x
25536 : ( x - 2009 ) = 56
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cái j đấy ! đề thiếu à ...
Sửa đề : \(\left(x-11\right)+\left(56x-6\right)+2009=0\)
\(\Leftrightarrow x-11+56x-6+2009=0\)
\(\Leftrightarrow57x+1992=0\Leftrightarrow57x=-1992\Leftrightarrow x=-\frac{664}{19}\)
a) 15 x y - 2009 = 1201
\(15.x.y=1201+2009\)
\(15.x.y=3210\)
\(x.y=3210:15\)
\(x.y=214\)
Tới đây bó tay
b)[(z + 32) - 15 ] . 2 = 60
\(\left(z+32\right)-15=60:2\)
\(\left(z+32\right)-15=30\)
\(\left(z+32\right)=30+15\)
\(z+32=45\)
\(z=45-32\)
\(z=13\)
c)[161 + (153-z)] .18 = 3870
\(161+\left(153-z\right)=3870:18\)
\(161+\left(153-z\right)=215\)
\(153-z=215-161\)
\(153-z=54\)
\(-z=54-153\)
\(-z=-99\)
\(z=99\)
d)[43 - (56 - z)] . 12 = 384
\(43-\left(56-z\right)=384:12\)
\(43-\left(56-z\right)=32\)
\(-\left(56-z\right)=32-43\)
\(56+z=-11\)
\(z=-11-56\)
\(z=-11-56\)
\(z=-67\)
Mình có thể sai đâu đó
Mong bạn thông cảm
Chúc bạn học giỏi
\(a,\)\(\left(5x-15\right)\div5=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(b,\)\(84-4\left(2x+1\right)=48\)
\(\Rightarrow84-8x-4=48\)
\(\Rightarrow8x=32\)
\(\Rightarrow x=4\)
a, 132 x 99 + 132
= 132 x 99 + 132 x 1
= 132 x ( 99 + 1 )
= 132 x 100 = 13200
b, ( 56 x 27 + 56 x 35 ) : 62
= 56 x ( 27 + 35 ) : 62
= 56 x 62 : 62
= 62 : 62 x 56
= 1 x 56 = 56
c, 2015 x ( 67 + 53 ) - 2005 x ( 53 + 67 )
= 2005 + 10 x 120 - 2005 x 120
= 2005 x 120 - 2005 x 120 + 10
= 2005 x ( 120 - 120 ) + 10
= 2005 x 0 + 10
= 0 + 10 = 10
d, 2009 x 2009 - 2010 x 2008
= 2009 x 2009 - 2009 x 2009
= 2009 x ( 2009 - 2009 )
= 2009 x 0
= 0
e, 4357 x 267 x ( 630 - 315 x 2 )
= 4357 x 267 x ( 630 - 630 )
= 4357 x 267 x 0
= 4357 x 0
= 0
a. 132 x 99 + 132
= 132 x (99 + 1)
= 132 x 100
= 13200
b. (56 x 27 + 56 x 35) : 62
= 56 x (27 + 35) : 62
= 56 x 62 : 62
= 56
c. 2015 x (67 + 53) - 2005 x (53 + 67)
= (2015 - 2005) x (67 + 53)
= 2010 x 120
= 241200
2009 - | x - 2009 | = x
TH1: x-2009 \(\ge\) 0=>x\(\ge\)2009
=>2009-(x-2009)=x
=>2009-x+2009=x
=>2x=4018
=>x=2009 (nhận)
TH2: x-2009<0 =>x<2009
=>2009-[-(x-2009)]=x
=>2009+x-2009=x
=>x=x =>0x=0 (luôn đúng với mọi x)
Vậy x\(\le\)2009
Mình không biết trình bày nhưng sau 1 hồi suy luận thì x = 0
2009-|(x-2009)|=x
=> |x-2009|=2009-x
TH1: x-2009 = 2009-x
=> x+x= 2009+2009
=> x=2009
TH2: -x+2009=2009-x
=> -x+x=2009-2009
=> 0=0
vậy x= 2009
25536:(x-2009)=56
=>x-2009=25536:56
=>x-2009=456
=>x=456+2009
=>x=2456
\(25536:\left(x-2009\right)=56\)
\(\Rightarrow x-2009=25536:56\)
\(\Rightarrow x-2009=456\)
\(\Rightarrow x=456+2009\)
\(\Rightarrow x=2456\)