4a=3b=2c và a+b=14
Các bạn giúp mình nhé <3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2, - ( a + b + c ) - ( b - c -a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b -c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= (a-a) - (b+b+b) + (c-c) + (-a) + (-c) + 3b
= 0 - 3b + 0 + (-a) + (-c) + 3b
= (3b-3b) + (-a) + (-c)
= 0 + (-a) + (-c)
= (-a) + (-c)
3, ( b - c - 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
= b - c - 6 - 7 + a - b + c
= (b-b) + (c-c) - (6+7) + a
= 0 + 0 + 13 + a
= 13 + a
6, 2a - { a - b [ a - b - ( a + b + c ) + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ a - b - a - b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ ( a - a ) - (b+b) - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - 0 - 2b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a- b [ (2b - 2b) - c ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - c ] - c - b }
= 2a - { a - b.(-c) - c - b}
= 2a - a - b.(-c) - c - b
= 1a - (-b).c - c - b
= a - (-b).c - c.1 - b
= a - [(-b) - 1].c - b
ko chắc lắm
1/
4a-3b chaia hết cho 19 => 6(4a-3b)=24a-18b chia hết cho 19
24a-18b-(5a+b)=19a-19b=19(a-b) chia hết cho 19 mà 24a-18b chia hết cho 19 nên 5a+b chia hết cho 19
2/
4a+3b chia hết cho 13 => 5(4a+3b)=20a+15b chia hết cho 13
20a+15b-(7a+2b)=13a+13b=13(a+b) chia hết cho 13 mà 20a+15b chia hết cho 13 nến 7a+2b cũng chia hết cho 13
Dễ thấy với a,b >0 thì (a+b)/2 ≥ √ab <=> 1/(a+b) ≤ 1/4 (1/a +1/b)
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy ta được
1/(a+2b+3c)=1/[(a+c)+2(b+c)]≤ 1/4[1/(a+c)+1/2(b+c)] (lại áp dụng tiếp được)
≤ 1/16a+1/16c+1/32b+1/32c
=1/16a+1/32b+3/32c
Trường hợp này dấu "=" xảy ra <=> a+c=2(b+c);a=c;b=c <=> c= 0 mâu thuẩn giả thiết
Do đó dấu "=" không xảy ra
Thế thì 1/(a+2b+3c)<1/16a+1/32b+3/32c (1)
Tương tự 1/( b+2c+3a)<1/16b+1/32c+3/32a (2)
1/ ( c+2a+3b) < 1/16c+1/32a+3/32b (3)
Cộng (1)(2)(3) cho ta
1/( a+2b+3c) + 1/( b+2c+3a) + 1/ ( c+2a+3b) <(1/16+1/32+3/32)(1/a+1/b+1/c)
=3/16*(ab+bc+ca)abc= 3/16
tk nha mk trả lời đầu tiên đó!!!
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau rồi tự suy nghĩ cách giải đi! Cái gì cũng đăq rồi não thành não bò á @@
Nhận xét: \(b^3c-cb^3=0;b^2c-cb^2=0.\).Nên phân thức trở thành:
\(\frac{a^3b-ab^3+c^3a-ca^3}{a^2b-ab^2+c^2a-ca^2}=\frac{a^3\left(b-c\right)-a\left(b^3-c^3\right)}{a^2\left(b-c\right)-a\left(b^2-c^2\right)}\)
\(=\frac{a\left(b-c\right)\left\{a^2-\left(b^2-bc+c^2\right)\right\}}{a\left(b-c\right)\left\{a-\left(b+c\right)\right\}}\)
\(=\frac{a^2-\left(b^2-bc+c^2\right)}{a-\left(b+c\right)}=\frac{a^2-\left(b+c\right)^2+3bc}{a-\left(b+c\right)}\)
\(=a+b+c+\frac{3bc}{a-b-c}\).
Ta có: a+b=14 =>a=14-b (1)
Thay (1) vào 4a=3b ta được:
4.(14-b)=3b
56-4b=3b
4b+3b=56
7b=56
b=8=>a=8.3:4=6;c=8.3:2=12
Cậu chuyển 4a=3b=2c => =\(\frac{a}{\frac{1}{4}}\)=\(\frac{b}{\frac{1}{3}}\)=\(\frac{c}{\frac{1}{2}}\)
=> \(\frac{a}{\frac{1}{4}}\)=\(\frac{b}{\frac{1}{3}}\)=\(\frac{c}{\frac{1}{2}}\)=\(\frac{a+b}{\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}\)=\(\frac{14}{\frac{7}{12}}\)=24
Vì \(\frac{a}{\frac{1}{4}}\)=24=>a=24*\(\frac{1}{2}\)=12
Tương tư ...
Dấu này * là dấu nhân nha