(-5/6+2/5):3/8+(4/5-11/30):3/8
Giúp mik vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
có công mài sắc có ngày nên kim.
( quên kiến thức lớp 4 rồi)
2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3
25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56
15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8
5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6
3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)
=0
b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)
c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)
d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)
\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)
\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)
\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)
\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)
\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)
\(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{2}{5}):\dfrac{3}{8}+(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}):\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{-13}{30}:\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=(\dfrac{-13}{30}+\dfrac{13}{30}):\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
`(-5/6+ 2/5) : 3/8 + (4/5 - 11/30) : 3/8`
`=(-5/6+ 2/5) xx 8/3 + (4/5 - 11/30) xx 8/3`
`=8/3 xx [ (-5/6 + 2/5) + (4/5 - 11/30)]`
`=8/3 xx [ -5/6 + 2/5 + 4/5 - 11/30)]`
`=8/3 xx [ (-5/6 - 11/30) + (2/5 + 4/5)]`
`=8/3 xx [(-6)/5 + 6/5]`
`=8/3 xx 0`
`=0`
`#LeMichael`