\(\dfrac{2005\times2004-1}{2003\times2005+2004}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2005\times2004-1}{2003\times2005+2004}=\frac{2005\times2003+2005-1}{2003\times2005+2004}=\frac{2005\times2003+2004}{2003\times2005+2004}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2005\cdot2004-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot\left(2003+1\right)-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot2003+2005-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot2003+2004}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=1\)
2005 x 2004 - 1 / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × (2003 + 1) - 1 / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × 2003 + (2005 - 1) / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × 2003 + 2004 / 2003 × 2005 + 2004
= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2005x2004-1}{2003x2005+2004}\)=\(\frac{4018019}{4018019}\)= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
N=\(\dfrac{2003+2004}{2004+2005}\)=\(\dfrac{2003}{2004+2005}\)+\(\dfrac{2004}{2004+2005}\)
Ta thấy:
\(\dfrac{2003}{2004+2005}\)<\(\dfrac{2003}{2004}\)(1)
\(\dfrac{2004}{2004+2005}\)<\(\dfrac{2004}{2005}\)(2)
Từ (1) và (2) --> M=\(\dfrac{2003}{2004}\)+\(\dfrac{2004}{2005}\)>\(\dfrac{2003}{2004+2005}\)+\(\dfrac{2004}{2004+2005}\)=N
Vậy M>N
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho A=\(\dfrac{2003}{2004}\)+\(\dfrac{2004}{2005}\); B=\(\dfrac{2003+2004}{2004+2005}\)
Ta có: B=\(\dfrac{2003}{2004+2005}\)+\(\dfrac{2004}{2004+2005}\)
Vì: \(\dfrac{2003}{2004+2005}< \dfrac{2003}{2004}\)
\(\dfrac{2004}{2004+2005}< \dfrac{2004}{2005}\)
=>\(\dfrac{2003}{2004+2005}+\dfrac{2004}{2004+2004}< \dfrac{2003}{2004}+\dfrac{2004}{2005}\)
=>\(\dfrac{2003+2004}{2004+2005}< \dfrac{2003}{2004}+\dfrac{2004}{2005}\)
=>B<A
Vậy B<A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chữa lại đề.Bạn xem lại đề xem đúng chưa nhé!
\(D=\dfrac{\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}}{\dfrac{5}{2003}+\dfrac{5}{2004}+\dfrac{5}{2005}}-\dfrac{\dfrac{2}{2002}+\dfrac{2}{2003}+\dfrac{2}{2004}}{\dfrac{3}{2002}+\dfrac{3}{2003}+\dfrac{3}{2004}}\)
\(D=\dfrac{1.\left(\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}\right)}{5.\left(\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}\right)}-\dfrac{2.\left(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}\right)}{3\left(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}\right)}\)
\(D=\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(D=-\dfrac{7}{15}\)
Cái này học lâu rồi.Bạn xem lại xem mình làm đúng chưa nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=\dfrac{\left(2004+1\right)\left(2004^2-2004+1\right)}{2004^2-2003}=2005\)
b: \(B=\dfrac{\left(2005-1\right)\left(2005^2+2005+1\right)}{2005^2+2006}=2004\)
Đáp án
\(\dfrac{\text{2005 x 2004 - 1}}{\text{2003 x 2005 + 2004}}\)
= 1
#hoctot
Tick cho mình nếu thấy đúng nhé
= -1/2003