Bài 2: Thu gọn các đơn thức:
-54y2 . bx ( b là hằng số)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: -54y2.bx = (-54b)xy2 (b là hằng số)
Hệ số của đơn thức là -54b.
−54y2.bx=(−54.b).x.y2=−54bxy2−54y2.bx=(−54.b).x.y2=−54bxy2, có hệ số là -54b.
\(-4a^2x\cdot\left(-2bxy\right)^2\cdot\left(-\dfrac{1}{4}x^2y^3\right)\)
\(=-4a^2x\cdot4b^2x^2y^2\cdot\left(-\dfrac{1}{4}x^2y^3\right)\)
\(=\left(-4a^2\cdot4b^2\cdot-\dfrac{1}{4}\right)\left(x\cdot x^2\cdot x^2\right)\left(y^2\cdot y^3\right)\)
\(=4a^2b^2x^5y^5\)
a: \(2xy^2\cdot\left(-\dfrac{5}{2}x^2y\right)=-5x^3y^3\)
Hệ số là -5
Phần biến là \(x^3;y^3\)
b: \(\dfrac{2}{3}ax^2y^3\cdot xy^3=\dfrac{2}{3}ax^3y^6\)
Hệ số là \(\dfrac{2}{3}a\)
Phần biến là \(x^3;y^6\)
-54y2.bx = -54bxy2
-54y2.bx = -54bxy2