rút gọn
5xy-4y/3x^2y^3+3xy+4/2x^2y^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
\(\frac{5xy-4y}{2x^2y^3}+\frac{3xy-4y}{2x^2y^3}=\frac{8xy-8y}{2x^2y^3}=\frac{8y(x-1)}{2x^2y^3}=\frac{4(x-1)}{x^2y^2}\)
\(\frac{4x-1}{3x^2y}-\frac{7x-1}{3x^2y}=\frac{-3x}{3x^2y}=\frac{-1}{xy}\)
MÌNH KHÔNG VIẾT LẠI ĐỀ ĐÂU NHÉ. BẠN VIẾT ĐỀ XONG MỚI ĐẾN CÁC BƯỚC CỦA MÌNH LÀM NHA
a)=(1/3. -4/5 .1).(x^2.x).(y^2.y^3.y).z^2
=-4/15x^3y^6z^2
hệ số:-4/15
biến:x^3y^6z^2
bậc:11
b)=5xy^2. 9x^4y^2. -1/9y^2
=(5.9.-1).(x.x^4).(y^2y^2y^2)
=-45x^5y^6
hệ số:-45
biến:x^5y^6
bậc:11
c)=(-5/2.-1/3)(x.x^3)y
=5/6x^4y
hệ số:5/6
biến:x^4y
bậc:5
d)=(-1/2 .6/5 .-5)(x^3x^2x)(y^6y^3y^2)
=3x^6y^11
hệ số:3
biến:x^6y^11
bậc:17
e)=(3.-2/9.1/2a.b)(xx^2)(yy)
=-1/3abx^3y^2
hệ số:-1/3ab
biến:x^3y^2
bậc:5
MÌNH MÀ LÀM SAI GÌ THÌ MONG BẠN THÔNG CẢM NHA
a: \(=\left(4xy^2+2xy^2\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)=6xy^2\)
b: \(=xy\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\right)+xy^2\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{8}{15}xy+\dfrac{14}{15}xy^2\)
d: \(=\dfrac{-4}{9}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot xy^2\cdot xy^3=-\dfrac{2}{3}x^2y^5\)
a. \(2x^2y^3.\frac{1}{4}xy.\left(-3xy\right)=-\frac{3}{2}x^4y^5\text{ đa thức có bậc 4+5 = 9}\)
b. \(\left(-3xy^3\right)^3\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=-27x^3y^9\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=18x^7y^{10}\text{ có bậc 7+10 = 17}\)
c.. \(\frac{2}{3}xy^2-2xy+4x^2y+12+2xy^2-3xy-20-4x^2y=\frac{8}{3}xy^2-5xy-8\) có bậc 3
Ta có: \(P\left(x\right)=2x^3y-3x^2y+3xy+2+\left(-2x^3y\right)-3x^2y-5xy+13\)
\(=\left(2x^3y-2x^3y\right)-\left(3x^2y+3x^2y\right)+\left(3xy-5xy\right)+\left(2+13\right)\)
\(=-6x^2y-2xy+15\)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)
Bài 1:
a, (\(x\) - 4).(\(x\) + 4) - (5 - \(x\)).(\(x\) + 1)
= \(x^2\) - 16 - 5\(x\) - 5 + \(x^2\) + \(x\)
= (\(x^2\) + \(x^2\)) - (5\(x\) - \(x\)) - (16 + 5)
= 2\(x^2\) - 4\(x\) - 21
b, (3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4) + (5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7)
= 3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4 + 5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7
= (3\(x^2\) - 6\(x^2\)) + (5\(xy\) - 2\(xy\)) - (7 - 4)
= - 3\(x^2\) + 3\(xy\) - 3