K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2022

Ta có: \(E=\dfrac{5a-4b}{3a-2b}\)

Vì \(\left\{{}\begin{matrix}3a\ne2b\\\dfrac{a}{14}=\dfrac{b}{15}\end{matrix}\right.\) nên suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}a\ne0\\b\ne0\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(\dfrac{a}{14}=\dfrac{b}{15}\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{14}{15}\) thay vào E:

\(E=\dfrac{5a-4b}{3a-2b}=\dfrac{5\cdot\dfrac{a}{b}-4}{3\cdot\dfrac{a}{b}-2}=\dfrac{5}{6}\)

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

a: Ápdụng tính chất của DTSBN, ta được:

\(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{-2}=\dfrac{a+b}{5-2}=\dfrac{12}{3}=4\)

=>a=20; b=-8

b: 5a=4b

=>a/4=b/5

Áp dụng tính chất của DTSBN, ta được:

\(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{3a-2b}{3\cdot4-2\cdot5}=\dfrac{42}{2}=21\)

=>a=84; b=105

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

B) Làm tương tự câu a ta được:

(a+6b); (2a+5b); (3a+4b); (4a+3b); (5a+2b); (6a+b) đều chia hết cho 7 ⇒(a+6b).(2a+5b).(3a+4b).(4a+3b).(5a+2b).(6a+b) chia hết cho 7.7.7.7.7.7 ⇒(a+6b).(2a+5b).(3a+4b).(4a+3b).(5a+2b).(6a+b) chia hết cho 76 (ĐPCM)

Vậy...

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

7 tháng 1 2024

Viết lại câu b đi bạn.

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

8 tháng 5 2015

a) \(G=\frac{\frac{3a}{b}-\frac{2b}{b}}{\frac{a}{b}-\frac{3b}{b}}=\frac{3.\frac{10}{3}-2}{\frac{10}{3}-3}=\frac{10-2}{\frac{1}{3}}=24\)

b) \(H_1=\frac{\frac{2a-3b}{b}}{\frac{4a+3b}{b}}=\frac{\frac{2a}{b}-\frac{3b}{b}}{\frac{4a}{b}+\frac{3b}{b}}=\frac{2.\frac{10}{3}-3}{4.\frac{10}{3}+3}=\frac{\frac{11}{3}}{\frac{49}{3}}=\frac{11}{49}\)

\(H_2=\frac{\frac{5a-4b}{b}}{\frac{3a+b}{b}}=\frac{5.\frac{a}{b}-4}{3.\frac{a}{b}+1}=\frac{5.\frac{10}{3}-4}{3.\frac{10}{3}+1}=\frac{\frac{38}{3}}{\frac{33}{3}}=\frac{38}{33}\)

=> \(H=\frac{11}{49}-\frac{38}{33}=\frac{-1499}{1617}\)

9 tháng 3 2017

Ta có: 3a ≤ 2b ⇒ 5/3.3a ≤ 5/3.2b ⇒ 5a ≤ 10/3b

Mà 10/3 < 4 ⇒ 10/3b ≤ 4b ⇒ 5a ≤ 4b

17 tháng 11 2018

Ta có: 3a ≤ 2b ⇒ 5/3.3a ≤ 5/3.2b ⇒ 5a ≤ 10/3b

Mà 10/3 < 4 ⇒ 10/3b ≤ 4b ⇒ 5a ≤ 4b

26 tháng 5 2021

a/ \(3a=2b;4b=3c\)

=> \(6a=4b=3c\)

=> \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{4b}{12}=\dfrac{5c}{20}=\dfrac{a+4b-5c}{2+12-20}=\dfrac{-30}{-6}=5\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}a=10\\b=15\\c=20\end{matrix}\right.\)

=> B

26 tháng 5 2021

B