rút gọn \(A=\sqrt{8}-2\sqrt{18}+\sqrt{50}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b. \(=\left(\dfrac{\sqrt{a}-a+a\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}\right):\left(\dfrac{2\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\)
\(=\left(\dfrac{2\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\right):\left(\dfrac{2\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\)
\(=\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)\)
\(=1-a\)
\(a.\sqrt{8}-2\sqrt{50}+\sqrt{18}=2\sqrt{2}-10\sqrt{2}+3\sqrt{2}=\sqrt{2}\left(2-10+3\right)=-5\sqrt{2}\)
\(b.\left(\dfrac{\sqrt{a}-a}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right):\dfrac{2\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\left(đk:a\ge0;a\ne1\right)\)
\(=\left(\sqrt{a}+\sqrt{a}\right).\dfrac{1+\sqrt{a}}{2\sqrt{a}}\)
\(=2\sqrt{a}.\dfrac{1+\sqrt{a}}{2\sqrt{a}}\)
\(=1+\sqrt{a}\)
(Chỗ điều kiện bài b mik thấy a = 0 cũng có thể là nghiệm nên mik sửa lại nhé)
a) 2√18 - 4√50 + 3√32
= 6√2 - 20√2 + 12√2
= -2√2
b) √(√8 - 4)² + √8
= 4 - √8 + √8
= 4
c) √(14 - 6√5) + √(6 + 2√5)
= √(3 - √5)² + √(√5 + 1)²
= 3 - √5 + √5 + 1
= 4
\(a,2\sqrt{18}-4\sqrt{50}+3\sqrt{32}\\ =6\sqrt{2}-20\sqrt{2}+12\sqrt{2}=-2\sqrt{2}\\ b,\sqrt{\left(\sqrt{8}-4\right)^2}+\sqrt{8}\\ =4-\sqrt{8}+\sqrt{8}\\ =4\\ c,\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}=3+\sqrt{5}+\sqrt{5}+1\\ =4+2\sqrt{5}\)
\(E=2\sqrt{3}+3\sqrt{3^3}-\sqrt{100.3}\\ =2\sqrt{3}+9\sqrt{3}-10\sqrt{3}\\ =\left(2+9-10\right)\sqrt{3}=\sqrt{3}\)
\(F=\sqrt{3^2.2}+4\sqrt{18}=\sqrt{18}+4\sqrt{18}=\left(1+4\right)\sqrt{18}=5\sqrt{18}\)
\(G=2\sqrt{3}-4\sqrt{3^3}+5\sqrt{4^2.3}=2\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}=\left(2-12+20\right)\sqrt{3}=10\sqrt{3}\)
\(H=\left(3\sqrt{25.2}-5\sqrt{9.2}+3\sqrt{2^3}\right)\sqrt{2}\\ =\left(15\sqrt{2}-15\sqrt{2}+6\sqrt{2}\right)\sqrt{2}\\ =6\sqrt{2}.\sqrt{2}=6\)
a: =2015+6-5=2016
b: =10căn 2+5căn 2-6căn 2=9căn 2
c: =3căn 3-4căn 3-5căn 3=-6căn 3
d: =2căn 3+3căn 3-4căn 3=căn 3
\(A=2015+6-5==2015+1=2016\)
\(B=5\sqrt{2^3}+\sqrt{5^2.2}-2\sqrt{3^2.2}\\ =10\sqrt{2}+5\sqrt{2}-6\sqrt{2}\\ =\left(10+5-6\right)\sqrt{2}=9\sqrt{2}\)
\(C=\sqrt{3^3}-2\sqrt{2^2.3}-\sqrt{5^2.3}\\ =3\sqrt{3}-4\sqrt{3}-5\sqrt{3}\\ =\left(3-4-5\right)\sqrt{3}=-6\sqrt{3}\)
\(D=\sqrt{2^2.3}+\sqrt{3^3}-\sqrt{4^2.3}\\ =2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-4\sqrt{3}\\ =\left(2+3-4\right)\sqrt{3}=\sqrt{3}\)
a: Ta có: \(A=\sqrt{8}-2\sqrt{18}+3\sqrt{50}\)
\(=2\sqrt{2}-6\sqrt{2}+15\sqrt{2}\)
\(=11\sqrt{2}\)
b: Ta có: \(B=\sqrt{125}-10\sqrt{\dfrac{1}{20}}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}}\)
\(=5\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{5}-1\)
\(=5\sqrt{5}-1\)
\(a,=5\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{2}=3\sqrt{2}\\ b,=\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}=\dfrac{2\sqrt{3}}{3-2}=2\sqrt{3}\)
a) \(A=\sqrt{18}.\sqrt{2}-\sqrt{48}:\sqrt{3}=\sqrt{18.2}-\sqrt{48:3}\)
\(=\sqrt{36}-\sqrt{16}=6-4=2\)
b) \(B=\dfrac{8}{\sqrt{5}-1}+\dfrac{8}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{8\sqrt{5}+8+8\sqrt{5}-8}{\left(\sqrt{5}-1\right).\left(\sqrt{5}+1\right)}=\dfrac{16\sqrt{5}}{4}=4\sqrt{5}\)
\(=5\sqrt{2}-9\sqrt{5}-6\sqrt{2}+10\sqrt{5}=\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
ko hieu
ghi rõ hơn
\(A=\sqrt{4}.\sqrt{2}-2.\sqrt{9}.\sqrt{2}+\sqrt{25}.\sqrt{2}=2\sqrt{2}-6\sqrt{2}+5\sqrt{2}=\sqrt{2}\)