Tính nhanh:
0,5+1/3+0,4+5/7+1/6-4/35
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
C=\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{5}+\frac{5}{7}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}+\frac{1}{41}\)
\(\left(=\right)C=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{5}{7}-\frac{4}{35}\right)+\frac{1}{41}\)
\(\left(=\right)C=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{14}{35}+\frac{25}{35}-\frac{4}{35}\right)+\frac{1}{41}\)
\(\left(=\right)c=1+\left(-1\right)+\frac{1}{41}=\frac{1}{41}\)
vì viết dưới dạng phân số chưa quen nên bn thông cảm cho mk nhé!
C = 0,5 + 1/3 + 0,4 + 5/7 + 1/6 - 4/35 + 1/41
= 5/10 + 1/3 + 4/10 + 5/7 + 1/6 - 4/35 + 1/41
= 1/2 + 1/3 + 2/5 + 5/7 + 1/6 - 4/35 + 1/41
= (1/2 + 1/3 + 1/6) + (2/5 + 5/7 - 4/35) +1/41
= (3/6+ 2/6 + 1/6) + ( 14/35 + 25/35 - 4/35) + 1/41
= 6/6 + 35/35 + 1/41
= 1 + 1 + 1/41 = 2 + 1/41 = 2/1 + 1/41
= 43/41 + 1/41 = 44/41
chúc bn học tốt
a. \(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-1}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{10}\)
= \(\dfrac{-4}{6}+\dfrac{-2}{10}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{10}\)
= \(\dfrac{-3}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\)
= (-1) + \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{-4}{4}+\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{-1}{4}\)
b; 0,5 + \(\dfrac{1}{3}\) + 0,4 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{4}{35}\)
= (\(\dfrac{1}{3}\)+ \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{1}{2}\)) + (\(\dfrac{5}{7}\)- \(\dfrac{4}{35}\)+ \(\dfrac{2}{5}\))
= ( \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)) + (\(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{2}{5}\))
= 1 + 1
= 2
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\)
\(=\dfrac{3+2+1}{6}+\dfrac{14+25-4}{35}=1+1=2\)
a)
1/12 + 1/6 + 1/2 = (1+2+6)/12 = 9/12 = 3/4
1/30 + 1/20 = (2+3)/60 = 5/60 = 1/12
1/56 + 1/42 = 1/7(1/8+1/6) = 1/7 .(3+4)/24 = 1/24
8/9- 1/72 = (8.8 - 1)/72 = 63/72 = 7/8
1/12 + 1/24 = (2+1)/24 = 1/8
7/8 - 1/8 = 6/8 = 3/4
3/4 - 3/4 = 0
b)
\(0,5+\frac{1}{3}+0,4+\frac{5}{7}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{4}{35}\right)\)
\(=\frac{15+10+12+5}{30}+\frac{25-4}{35}\)
\(=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=2\)
\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}+1\)
\(=\dfrac{9}{4}\)
\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)
=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)
=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)\)
=\(\dfrac{5}{4}+1\)
=\(\dfrac{9}{4}\)
C=0.5+1/3+0.4+5/7+1/6-4/35+1/41
C=1/2+1/3+2/5+5/7+1/6-4/35+1/41
C=(1/2+1/6+1/3)+(2/5+5/7-4/35)+1/41
C=1+1-1/41
C=2-1/41
=>C=81/41
D=1/90-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20--1/12-1/6-1/2
=> D=1/9*10-1/8*9-1/7*8-1/6*7-1/5*6-1/4*5-1/3*4-1/2*3-1/1*2
=>D=-(1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9+1/9-1/10)
=>D=-(1-1/10)
=>D=-9/10
ai k mh mh k lại
\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{41}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{41}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)
\(=\left(\dfrac{3}{6}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{14}{35}+\dfrac{25}{35}-\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)
\(=\dfrac{3+2+1}{6}+\dfrac{14+25-4}{35}+\dfrac{1}{41}\)
\(=1+1+\dfrac{1}{41}\)
\(=2+\dfrac{1}{41}\)
\(=2\dfrac{1}{41}=\dfrac{83}{41}\)
`0,5 + 1/3 + 0,4 + 5/7 + 1/6 - 4/35`
`=1/2 + 1/3 + 2/5 + 5/7 + 1/6 - 4/35`
`=(1/2 + 1/3 + 1/6) + ( 2/5 - 4/35 + 5/7)`
`= (3/6 + 2/6 + 1/6) + ( 14/35 - 4/35 + 25/35)`
`=((3+2+1)/6) + (( 14-4+25)/35)`
`= 6/6+ 35/35`
`=1+1`
`=2`
\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{35}\right)\)
\(=1+\dfrac{39}{35}-\dfrac{4}{35}\)
\(=1+1=2\)