2xy x 3x2y + 3 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x^2 -4x+4-y^2`
`=(x^2 -4x+4)-y^2`
`=(x-2)^2 -y^2`
`=(x-2-y)(x-2+y)`
`x^2+2xy+y^2-x-y`
`=(x^2+2xy+y^2) -(x+y)`
`=(x+y)^2 -(x+y)`
`=(x+y)(x+y-1)`
`x^2-2xy+y^2-9`
`=(x^2-2xy+y^2)-3^2`
`=(x-y)^2-3^3`
`=(x-y-3)(x-y+3)`
Tách ra đi cậu.
c) \(3x+3y-x^2-2xy-y^2=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)d) \(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)\)
\(c,=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(3-x-y\right)\left(x+y\right)\\ d,=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\\ =\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
a) Ta có: \(M=x^2-2xy+y^2-10x+10y\)
\(=\left(x-y\right)^2-10\left(x-y\right)\)
\(=9^2-10\cdot9=-9\)
Lời giải:
a.
$C=-x^3y^3+x^2y+xy^2$
Bậc: $3+3=6$
b.
$D=3x^2y^3+3x^3y^2+7y^2-12x^2$
Bậc: $2+3=5$
c.
$E=\frac{5}{2}x^5y+\frac{7}{3}xy^4-\frac{1}{4}x^2y^3
Bậc: $5+1=6$
Ta có: \(A+B+C=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2y+5xy^2-2xy+1+2x^2y-7xy^2+6xy-8-5x^2y+4xy^2-4xy+12=0\)
\(\Leftrightarrow2xy^2+5=0\)
\(\Leftrightarrow2x\cdot\left(-2\right)^2+5=0\)
\(\Leftrightarrow8x+5=0\)
\(\Leftrightarrow8x=-5\)
hay \(x=-\dfrac{5}{8}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{5}{8}\)
Ta có
N = x 3 + 3 x 2 y + 3 x y 2 + y 3 + x 2 + 2 x y + y 2 = ( x 3 + 3 x 2 y + 3 x y 2 + y 3 ) + ( x 2 + 2 x y + y 2 ) = ( x + y ) 3 + ( x + y ) 2 = ( x + y ) 2 ( x + y + 1 )
Từ đề bài x = 10 – y ó x + y = 10. Thay x + y = 10 vào N = ( x + y ) 2 (x + y + 1) ta được
N = 10 2 (10 + 1) = 1100
Suy ra N > 1000 khi x = 10 – y
Đáp án cần chọn là: D
Đề bn ghi ko rõ nên mk lấy đề trên mạng còn bài mk tự lm nha
a, \(A=x^2y+\frac{1}{3}xy^2+\frac{3}{5}xy^2-2xy+3x^2y-\frac{2}{3}\)
\(=x^2y+\frac{xy^2}{3}+\frac{3}{5}xy^2-2xy+3x^2y-\frac{2}{3}\)
\(=x^2y+\frac{xy^2}{3}+\frac{3xy^2}{5}-2xy+3x^2y-\frac{2}{3}\)
\(=4x^2y+\frac{14xy^2}{15}-2xy-\frac{2}{3}\)
b, Khi thay x = -1 và y = 1/2 thì đa thức trên đc
\(A=-1^2.\frac{1}{2}+\frac{1}{3}.\left(-1\right).\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{5}\left(-1\right).\left(\frac{1}{2}\right)^2-2\left(-1\right).\left(\frac{1}{2}\right)+3\left(-1\right)^2.\left(\frac{1}{2}\right)-\frac{2}{3}\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{12}-\frac{3}{20}-2\left(-1\right).\frac{1}{4}+3.1.\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{12}-\frac{3}{20}+2.\frac{1}{4}+3.\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{12}-\frac{3}{20}+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{3}{5}\)
ヅViruSş ミ★Čøɾøŋα★彡
Em thay nhầm câu b rồi em!
Vào sửa lại đi!
a,\(2xy.3x.2y^3=\left(2.3.2\right)\left(xx\right)\left(yy^3\right)=12x^2y^4\)
b, \(x\left(x^2-2x+5\right)=x^3-2x^2+5x\)
c, \(\frac{3x^2-6x}{3x}=x-2\)
d, \(\frac{x^2-2x+1}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)
a)M=3x2y-2xy2+2x2y+2xy+3xy2
=\(5x^2y+xy^2+2xy\)
N=2x2y+xy+xy2-4xy2-5xy
=\(2x^2y-3xy^2-4xy\)
b) M-N=(\(5x^2y+xy^2+2xy\))-(\(2x^2y-3xy^2-4xy\))
=\(5x^2y+xy^2+2xy\)\(-\)\(2x^2y+3xy^2+4xy\)
=\(3x^2y+4xy^2+6xy\)
M+N=\(5x^2y+xy^2+2xy\)\(+\)\(2x^2y-3xy^2-4xy\)
=\(7x^2y-2xy^2-2xy\)
c) Ta có P(x)=0
\(\Rightarrow\)6-2x=0
\(\Rightarrow\)x=3
Vậy x=3 là nghiệm của đa thức P(x)
9x3y2
2xy x 3x2y + 3 = 6x3y2 + 3