41-(2 nhân x - 5 ) =3 mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\left[\left(10-x\right)\cdot2+51\right]:3-2=3\)
=>\(\left[2\left(10-x\right)+51\right]:3=5\)
=>\(\left[2\left(10-x\right)+51\right]=15\)
=>\(2\left(10-x\right)=15-51=-36\)
=>10-x=-36/2=-18
=>\(x=10-\left(-18\right)=10+18=28\)
b: \(\left(x-12\right)-15=20-\left(17+x\right)\)
=>\(x-12-15=20-17-x\)
=>\(x-27=3-x\)
=>\(2x=30\)
=>\(x=\dfrac{30}{2}=15\)
c: \(720-\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\)
=>\(720-\left[41-2x+5\right]=8\cdot5=40\)
=>\(\left[41-2x+5\right]=720-40=680\)
=>-2x+46=680
=>-2x=680-46=634
=>\(x=\dfrac{634}{-2}=-317\)
12 + ( 5 + x ) = 20 5.22 + ( x + 3 ) = 52 23 + ( x + 3 ) = 52 43 - ( x - 2 ) = 52
17 + x = 20 5.4 + x + 3 = 25 8 + x + 3 = 25 64 - x + 2 = 25
x = 20 - 17 20 + 3 + x = 25 11 + x = 25 66 - x = 25
x = 3 23 + x = 25 x = 25 - 11 x = 66 - 25
x = 25 - 23 x = 14 x = 41
x = 2
Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)
\(\frac{1}{9}.3^4.3^x=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^7:\frac{1}{9}:3^4=243\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(2^3\cdot2^2\cdot2^x\cdot x^5\cdot=2^{5+x}\cdot x^5\)
\(10^2\cdot2^{10}\cdot10^3\cdot10^5=10^{10}\cdot2^{10}=2^{10}\cdot5^{10}\cdot2^{10}=4^{10}\cdot5^{10}=20^{10}\)
\(a^3\cdot a^2\cdot a^5=a^{3+2+5}=a^{10}\)
P/s: Mình chỉ hiểu ý bạn như này!
\(41-\left(2x-5\right)=3^2\\ 2x-5=41-9\\ 2x-5=32\\ 2x=37\\ x=\dfrac{37}{2}\)
`41 - ( 2.x - 5) =3^2`
`41-(2.x-5)=9`
`2.x-5=41-9`
`2.x -5=32`
`2.x=32+5`
`2.x=37`
`x=37:2`
`x=37/2`
`x = 18,5`