K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2022

\(3\times\left(2x+1\right)^3=81\)

\(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(\left(2x+1\right)=3\)

\(2x=2\)

\(x=1\)

26 tháng 6 2022

\(3^{x\left(2x+1\right)}.3=81\)

\(3^{x\left(2x+1\right)}=81\div3=27=3^3\)

\(\Rightarrow\) \(x\left(2x+1\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x^2+x=3\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=1\)

Cách giải cũng như hiểu đề bài của bạn Vũ sai rồi nhé

 

 

a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8

x=1

b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81

x=81/17

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~

 ~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~

28 tháng 1 2018

x - ( 81 + 5x ) = 19

=> x - 81 - 5x = 19

=> ( x - 5x ) - 81 = 19

=> -4x = 19 + 81

=> -4x = 100

=> x = 100 : ( -4 )

=> x = -25

2x - ( 8 + 3x ) = 92

=> 2x - 8 - 3x = 92

=> ( 2x - 3x ) = 8 + 92

=> -x = 100

=> x = -100

17 tháng 6 2018

a/ \(\left(12x-5\right)\left(4x-1\right)+\left(3x-7\right)\left(1-16x\right)=81\)

<=> \(48x^2-12x-20x+5+3x-48x^2-7+112x=81\)

<=> \(83x-2=81\)

<=> \(83x=83\)

<=> \(x=1\)

b/ \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+1\right)x=1\)

<=> \(4x^2-9-4x^2-x=1\)

<=> \(-\left(9+x\right)=1\)

<=> \(9+x=-1\)

<=> \(x=-10\)

c/ \(3x^2-\left(x+2\right)\left(3x-1\right)=-7\)

<=> \(3x^2-\left(3x^2-x+6x-2\right)=-7\)

<=> \(3x^2-3x^2+x-6x+2=-7\)

<=> \(-5x+2=-7\)

<=> \(-5x=-9\)

<=> \(x=\frac{9}{5}\)

30 tháng 11 2022

a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15

=>x=-1/3:1/15=5

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)

=>x*2/3=-1

=>x=-3/2

c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4

=>x=3/2 hoặc x=-5/2

h: =>x-3=4

=>x=7

g: =>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)

=>x*-5/6=5/6

=>x=-1

d: =>|2x-1|=3

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>x=-1 hoặc x=2

21 tháng 10 2018

mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)

                    \(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)

                    \(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)

b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)

\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)

c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)

\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)

câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!

27 tháng 6 2018

3 tháng 12 2018

a,  3 x + 1 : 3 4 = 81

3 x - 3 = 3 4

x – 3 = 4

x = 7

Vậy x = 7

b,  3 x + 3 . 3 x + 1 = 729

3 2 x + 4 = 3 6

2x + 4 = 6

x = 1

Vậy x = 1

c,  2 x + 3 . 2 x = 128

2 2 x + 3 = 2 7

2x + 3 = 7

x = 2

Vậy x = 2

d,  23 + 3 x = 5 6 : 5 3

23 + 3 x = 5 3

23 + 3x = 125

3x = 102

x = 34

Vậy x = 34

e,  2 x + 2 x + 4 = 272

2 x + 2 x . 2 4 = 272

2 x ( 1 + 2 4 ) = 272

2 x . 17 = 272

2 x = 16

2 x = 2 4

x = 4

Vậy x = 4

16 tháng 12 2018

a,

\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\\ \)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{8-15}{20}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

x = \(\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

b,

( 3x + 1)^3 = 64

(3x + 1)^3 = 4^3

(3x + 1) = 4

3x = 4 - 1

3x = 3

x = 3 : 3

x = 1

c,

( 2x - 3)^4 = 81

( 2x - 3) ^4 = 3^4

(2x - 3) = 3

2x = 3 + 3

2x = 6

x = 6: 2

x = 3