K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2016

phân tích thành nhân tử ak

20 tháng 11 2016

Có bị thiếu đề không bạn

6 tháng 6 2018

a) ( a2 + b2+ c2)2 - ( a2 - b2 - c2)2

= ( a2 + b2+ c2 + a2 - b2 - c2)( a2 + b2+ c2 - a2 + b2 + c2)

= 4a2( b2 + c2)

b) ( a + b + c)2 - ( a - b - c)2 - 4ac

= ( a + b + c - a + b + c)( a + b + c + a - b - c) - 4ac

= 4a( b + c) - 4ac

= 4a( b + c - c)

= 4ab

6 tháng 6 2018

Cảm ơn bn nhahaha

21 tháng 7 2021

nhanh lên với ak

21 tháng 7 2021

Ta có :

a^3+b^3+c^3-3abc

=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b) - 3abc

=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)

=> 2(a^3+b^3+c^3-3abc)= (a+b+c)(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca)

=(a+b+c)[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]

8 tháng 9 2021

\(\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)+\left(b+c\right)\left(b^2-c^2\right)+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\\ =\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)+\left(b+c\right)\left[-\left(a^2-b^2\right)-\left(c^2-a^2\right)\right]+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\\ =\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)-\left(b+c\right)\left(a^2-b^2\right)-\left(b+c\right)\left(c^2-a^2\right)+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\\ =\left(a^2-b^2\right)\left(a-c\right)-\left(c^2-a^2\right)\left(a-b\right)\\ =\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a-c\right)-\left(a+c\right)\left(c-a\right)\left(a-b\right)\\ =\left(a+b\right)\left(a-c\right)\left(a+b-a-c\right)\\ =\left(a+b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)\)

8 tháng 9 2021

\(a\left(b^2+c^2\right)+b\left(c^2+a^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)+2abc\\ =ab^2+ac^2+bc^2+a^2b+c\left(a^2+2ab+b^2\right)\\ =ab\left(a+b\right)+c^2\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)^2\\ =\left(a+b\right)\left(ab+c^2+ac+cb\right)\\ =\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

20 tháng 6 2017

Bổ đề : Chứng minh (a + b)2 + (a - b)2 = 2(a2 + b2)

\(\left(a+b\right)^2+\left(a-b\right)^2=a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2=2a^2+2b^2=2\left(a^2+b^2\right)\)

Áp dụng vào bài toán,ta có :

a) (a + b + c)2 + (b + c - a)2 + (c + a - b)2 + (a + b - c)2

= 2[(b + c)2 + a2] + 2[a2 + (b - c)2] = 2[2a2 + (b + c)2 + (b - c)2] = 2[2a2 + 2(b2 + c2)] = 4(a2 + b2 + c2)

b) (a + b + c + d)2 + (a + b - c - d)2 + (a + c - b - d)2 + (a + d - b - c)2

= 2[(a + b)2 + (c + d)2] + 2[(a - b)2 + (c - d)2] = 2[(a + b)2 + (a - b)2 + (c + d)2 + (c - d)2]

= 2[2(a2 + b2) + 2(c2 + d2)] = 4(a2 + b2 + c2 + d2)

20 tháng 6 2017

câu a) cái khúc =2[(b+c)^2 +a^2] +2[a^2 +(b-c)^2] là răng 

ghi rõ ra dùm

7 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\left(a+b+c\right)^2+\left(a-b+c\right)^2+\left(a+b-c\right)^2+\left(b+c-a\right)^2\)

\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)+2\left(ab+bc+ca+ab-bc-ca+ca-bc-ab+bc-ab-ca\right)\)

\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)+2.0\)

\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

b) \(\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)+a^2+b^2+c^2\)

\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(b^2+2bc+c^2\right)+\left(c^2+2ca+a^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2\)

7 tháng 8 2020

olmmt

vô tkhđ coi hình ảnh nếu k hiện