K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2022

a: =>3x=10+14=24

=>x=8

b: =>25-30-x=-19

=>-5-x=-19

=>x+5=19

=>x=14

c: =>15-x=12+14=26

=>x=-11

d: =>4x+11-x-34=67

=>3x-23=67

=>3x=90

=>x=30

e: =>-x-14=289-36-289=-36

=>x+14=36

=>x=22

15 tháng 12 2022

a) 3x=24
     x=8
b) 25-30-x=-19
    25-30+19=x
     14=x
c) 15-x=26
         x=-11
d) 4x+11-x-34=67
    3x=90
      x=30
e) -14-x= -36
          x=-14 -36
          x= 22
      
 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`c)`

`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {17; 3}`

`d)`

`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {2019; 4}`

`e) `

`57 . ( 9x - 27 ) = 0`

`=>`\(9x-27=0\div57\)

`=> 9x - 27 = 0`

`=> 9x = 27`

`=> x = 27 \div 9`

`=> x = 3`

Vậy, `x = 3`

`f)`

`25 + ( 15 - x ) = 30`

`=> 15 - x = 30 - 25`

`=> 15 - x = 5`

`=> x = 15 -5 `

`=> x = 10`

Vậy, `x = 10`

`g) `

`43 - ( 24 - x ) = 20`

`=> 24 - x = 43 - 20`

`=> 24 - x = 23`

`=> x = 24 - 23`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`h) `

`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`

`=> 2 ( x - 5) = 25+17`

`=> 2 ( x - 5) = 42`

`=> x - 5 = 42 \div 2`

`=> x - 5 = 21`

`=> x = 21 + 5`

`=> x = 26`

Vậy, `x = 26`

`i)`

`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`

`=> 3(x + 7) = 27 + 15`

`=> 3(x + 7) = 42`

`=> x +7 = 42 \div 3`

`=> x + 7 = 14`

`=> x = 14 - 7`

`=> x = 7`

Vậy, `x = 7`

`j)`

`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`

`=> 4(x - 2) = 95 - 15`

`=> 4(x - 2) = 80`

`=> x - 2 = 80 \div 4`

`=> x - 2 = 20`

`=> x = 20 + 2`

`=> x = 22`

Vậy, `x = 22`

`k)`

`20 - ( x + 14 ) = 5`

`=> x + 14 = 20 - 5`

`=> x + 14 = 15`

`=> x = 15 - 14`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`l) `

`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`

`=> 3(5 - x) = 27 - 14`

`=> 3(5 - x) = 13`

`=> 5 - x = 13 \div 3`

`=> 5 - x = 13/3`

`=> x = 5- 13/3`

`=> x = 2/3`

Vậy, `x = 2/3.`

`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`

9 tháng 7 2023

nhanh mik tick cho nha

26 tháng 7 2023

a,91-5(5+x)=61

=>25+5x=91-61=30

=>5x=30-25=5

=>x=1

b,\([\left(x+34\right)-50]\)x2=56

=>(x+34)-50=56:2=28

=>x+34=28+50=78

=>x=78-34=44.

c,1045-\([2015-\left(3x-24\right)]\)=5

=>2015-(3x-24)=1045-5=1040

=>3x-24=2015-1040=975

=>3x=975+24=999

=>x=999:3=333

d,\([195-\left(3x-27\right)]\)x39=4212

=>195-(3x-27)=4212:39=108

=>3x-27=195-108=87

=>3x=87+27=117

=>x=39

e,30-3(x-2)=18

=>30-3x+6=18

=>30-3x=18-6=12

=>3x=30-12=18

=>x=18:3=6

26 tháng 7 2023

a) \(...\Rightarrow5\left(5+x\right)=91-61=30\)

\(\Rightarrow\left(5+x\right)=30:5=6\Rightarrow x=6-5=1\)

b) \(...\Rightarrow\left(x+34\right)-50=56:2=28\)

\(\Rightarrow\left(x+34\right)=28+50=78\Rightarrow x=78-34=44\)

c) \(...\Rightarrow2015-\left(3x-24\right)=1045-5=1040\)

\(\Rightarrow\left(3x-24\right)=2015-1040=975\)

\(\Rightarrow3x=975+24=999\Rightarrow x=999:3=333\)

d) \(...\Rightarrow195-\left(3x-27\right)=4212:39=108\)

\(\Rightarrow\left(3x-27\right)=195-108=87\)

\(\Rightarrow3x=87+27=114\Rightarrow x=114:3=38\)

e) \(...\Rightarrow3\left(x-2\right)=30-18=12\Rightarrow x-2=12:3=4\)

\(\Rightarrow x=4+2=6\)

5 tháng 8 2023

1. \(x-8+32=68\)

\(x-8=68-32\)

\(x-8=36\)

\(x=36+8\)

\(x=44\)

_____

2. \(x+8+32=68\)

\(x+8=68-32\)

\(x+8=36\)

\(x=36-8\)

\(x=28\)

_____

3. \(98-x+34=43\)

\(98-x=43-34\)

\(98-x=9\)

\(x=98-9\)

\(x=89\)

_____

4. \(98+x-34=43\)

\(98+x=43+34\)

\(98+x=77\)

\(x=77-98\)

\(x=-21\)

_____

5. \(x:5:4=800\)

\(x:5=800.4\)

\(x:5=3200\)

\(x=3200.5\)

\(x=16000\)

_____

6. \(18+x=384:8\)

\(18+x=48\)

\(x=48-18\)

\(x=30\)

_____

7. \(\left(84,6-2\times x\right):3,02=5,1\)

\(84,6-2.x=5,1.3,02\)

\(84,6-2.x=15,402\)

\(2.x=84,6-15,402\)

\(2.x=69,198\)

\(x=69,198:2\)

\(x=34,599\)

_____

8. \(x\times5=120:6\)

\(x.5=20\)

\(x=20:5\)

\(x=4\)

_____

9. \(\left(15\times24-x\right):0,25=100:0,25\)

\(\left(15.24-x\right):0,25=400\)

\(15.24-x=400.0,25\)

\(15.24-x=100\)

\(360-x=100\)

\(x=360-100\)

\(x=260\)

5 tháng 8 2023

1,x-8+32=68

=>x-8=68-32=36

=>x=36+8=42

2,x+8+32=68

=>x+8=68-32=36

=>x=36-8=28

3,98-x+34=43

=>98-x=43-34=9

=>x=98-9=89

4,98+x-34=43

=>98+x=43+34=77

=>x=77-98=-21

5,x:5:4=800

=>x:20=800

=>x=800x20=16000

6,18+x=384:8=48

=>x=48-18=30

7,(84,6-2x):3,02=5,1

=>84,6-2x=5,1x3,02=15,402

=>2x=84,6-15,402=69,198

=>x=69,198:2=34,599

8,5x=120:6=20

=>x=20:5=4

9,(15x24-x):0,25=100:0,25=400

=>360-x=400x0,25=100

=>x=360-100=260.

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

12 tháng 6 2016

49 (6x-12 ) = 0                                  17 (15x-45) =0                                      105 ( 17x-34 ) = 0                            57 ( 9x -27 ) = 0

6x -12 = 0                                         15x -45 = 0                                           17x - 34 = 0                                    9x - 27 = 0

6x = 12                                             15x = 45                                              17x = 34                                         9x = 27

x = 2                                                 x =3                                                     x = 2                                             x = 3

25 + ( 15 - x ) =30                                              3 ( x + 7 ) -15 =27

15 - x = 25                                                        3 ( x + 7 ) = 42                       ( k cho mình nhé )

      x = -10                                                        x + 7 = 14

                                                                              x = 7

16 tháng 9 2019

a ) x − 2 5 : 2 3 = 3 4 x − 2 5 = 3 4 . 2 3 x − 2 5 = 1 2 x = 9 10

b ) x + − 3 4 − 1 2 = 2 3 . 3 5    x + − 3 4 − 1 2 = 2 5 x + − 3 4 = 9 10 x = 33 20

c ) x − 2 7 = − 9 14 . − 4 3 x − 2 7 = 6 7 +)  x − 2 7 = 6 7 x = 8 7 +)  x − 2 7 = − 6 7    x = − 4 7

27 tháng 11 2017

Giải:

\(\dfrac{x-2837}{824}+\dfrac{x-2813}{800}+\dfrac{x-1979}{34}+\dfrac{x-1991}{22}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2837}{824}+\dfrac{x-2813}{800}+\dfrac{x-1979}{34}+\dfrac{x-1991}{22}+0=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2837}{824}+\dfrac{x-2813}{800}+\dfrac{x-1979}{34}+\dfrac{x-1991}{22}+2-2=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2837}{824}+1+\dfrac{x-2813}{800}+1+\dfrac{x-1979}{34}-1+\dfrac{x-1991}{22}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2837+824}{824}+\dfrac{x-2813+800}{800}+\dfrac{x-1979-34}{34}+\dfrac{x-1991-22}{22}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2013}{824}+\dfrac{x-2013}{800}+\dfrac{x-2013}{34}+\dfrac{x-2013}{22}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2013\right)\left(\dfrac{1}{824}+\dfrac{1}{800}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{22}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{824}+\dfrac{1}{800}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{22}\ne0\)

Nên \(x-2013=0\)

\(\Leftrightarrow x=2013\)

Vậy \(x=2013\)

27 tháng 11 2017

Akai HarumaNguyễn Thanh HằngNguyễn NamRibi Nkok NgokRibi Nkok Ngoklê thị hương giangPhạm Hoàng Giang

Hoàng Thị Ngọc AnhNguyễn Huy Tú