Bài này giải thế nào vậy mong mọi người giúp mình .Mình rất vội. Chỉ bài 18 thôi nh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số hạng tử X:
(100 - 0): 2 + 1 = 51 (hạng tử)
Tổng hạng tử số:
(100+2) x (50:2)= 2550
Tổng của 51 hạng tử X:
2601 - 2550=51
X có giá trị bằng:
51:51=1
Vậy x=1
` @ L I N H `
Số hạng tử X:
(100 - 0): 2 + 1 = 51 (hạng tử)
Tổng hạng tử số:
(100+2) x (50:2)= 2550
Tổng của 51 hạng tử X:
2601 - 2550=51
X có giá trị bằng:
51:51=1
Vậy x=1
em ơi chưa có bài em nhé, em chưa tải bài lên lám sao mình giúp được
Ngoại trừ nhầm lẫn 1 chút xíu ở chỗ lẽ ra là \(x>-4\) thì em ghi thành \(x>4\), còn lại thì đúng
Kết luận nghiệm cũng đúng rồi.
Hợp nghiệm của ngoặc nhọn thì lấy giao các tập nghiệm, hợp nghiệm của ngoặc vuông thì lấy hợp các tập nghiệm
Bạn cần viết đầy đủ đề thì mọi người mới giúp được bạn nhé. Đọc đề chỉ có biểu thức không khó hiểu lắm.
\(\dfrac{2\left(5x+2\right)}{9}-1=\dfrac{4\left(33+2x\right)}{5}-\dfrac{5\left(1-11x\right)}{9}\)
\(\dfrac{10\left(5x+2\right)}{45}-\dfrac{45}{45}=\dfrac{36\left(33+2x\right)}{45}-\dfrac{25\left(1-11x\right)}{45}\)
\(50x-20-45=1188+72x-25+275x\)
\(50x-25=347x+1163\)
\(50x-347x=25+1163\)
\(-297x=1188\)
\(x=4\\ \)
d)
\(\dfrac{2\left(x-4\right)}{3}+\dfrac{3x+13}{8}=\dfrac{2\left(2x-3\right)}{5}+12\)
\(\dfrac{80\left(x-4\right)}{120}+\dfrac{15\left(3x+13\right)}{120}=\dfrac{40\left(2x-3\right)}{120}+\dfrac{1440}{120}\)
\(80x-320+45x+195=80x-120+1440\)
\(125x-125=80x+1320\)
\(125x-80x=125+1320\)
\(45x=1445\)
\(x=\dfrac{1445}{45}\) \(=\dfrac{289}{9}\)
Sai rồi anh ơi 😢
c)S={-4}
d)S={49}
Sách nó viết thế chứ em ko biết nha
chưa đủ bạn ơi còn nhiều số nữa hãy gắng suy nghĩ giúp mình đi
Mọi người giải giúp mình bài này với ạ, cảm ơn mn nhiều, chỉ cần câu c ý chứng minh góc 90 độ thôi ạ
a: Xét tứ giác ABQN có
\(\widehat{BQN}=\widehat{QNA}=\widehat{NAB}=90^0\)
=>ABQN là hình chữ nhật
b: Xét ΔCAD có
DN,CH là các đường cao
DN cắt CH tại M
Do đó: M là trực tâm của ΔCAD
=>AM\(\perp\)CD
c: Xét ΔHAB vuông tại H và ΔHCA vuông tại H có
\(\widehat{HAB}=\widehat{HCA}\left(=90^0-\widehat{ABC}\right)\)
Do đó: ΔHAB đồng dạng với ΔHCA
=>\(\dfrac{HA}{HC}=\dfrac{HB}{HA}\)
=>\(HA^2=HB\cdot HC\)
=>\(HA=\sqrt{HB\cdot HC}\)
bài 1 ,2 mỗi đề í
có 4 đề thì mỗi đề chỉ càn làm bài 1 , bài 2 hoi ..
bạn có thể làm cho mình đc hông ạ