K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2016

A=5x+6 =>2A=10x+12=5(2x+3)-3

B=2x+3

để a chia hết cho B thì 2A phải chia hết cho B 

mà 5(2x+3) chia hết cho 2x+3 nên để 2A chia hết cho 3 thì -3 chi hất chi 2x+3

hay 2x+3 thuộc Ư (- 3) ta có U<-3>=(-1,1,3,-3 ) giải ra ta được x=-2=-1=-3=0

29 tháng 11 2021

dễ 877777777777777777777777

22 tháng 1 2016

3. Tìm n thuộc N để

a.27-5n chia hết cho n

do 5n chia hết cho n nên 27 phải chia hết cho n 
n thuộc N nên n =1,3,9,27 
và 5n< hoặc =27 
suy ra n=1 hoặc 3 
n=1 thỏa mãn 
n=3 thỏa mãn 
suy ra 2 nghiệm

 

22 tháng 1 2016

mấy câu đó nghĩa là gì mấy cậu

 

31 tháng 1 2017

a. x=0

b.x=0

cau c 

tk ung ho mk nha

21 tháng 10 2018

a) ta có: 3x + 5 chia hết cho x + 1 

=> 3x + 3 + 2 chia hết cho x + 1 

3.(x+1) + 2 chia hết cho x + 1 

mà 3.(x+1) chia hết cho x + 1 

=> 2 chia hết cho x + 1 

...

bn tự làm tiếp nha! phần b làm tương tự

21 tháng 10 2018

c) ta có: 2x2 + 5x + 7 chia hết cho x -1

=> 2x2 -2x + 7x - 7 + 14 chia hết cho x -1

2x.(x-1) + 7.(x-1) + 14 chia hết cho x -1

(x-1).(2x+7) + 14 chia hết cho x -1

mà (x-1).(2x+7) chia hết cho x -1

=> 14 chia hết cho x -1

...

6 tháng 11 2016

a)6 chia hết cho (x-1) nên (x-1)=Ư(6)

Ư(6)={1;2;3;6}

x-1=1;2;4;6

vậy x = 1 + 1 ; 2+1 ; 3+1 ; 4+1;0+1.

x=2;3;4;5;0.

b)vì 14 chia hết cho (2x + 3) nên (2x +3)=Ư(14)

Ư(14)={1;2;7;14}

2x + 3=1;2;7;14

vì 2x+3 nên sẽ lớn hơn 3 nên

2x + 3 =7 và 14

2x = 7-3=4

14 - 3=11

vì 2x =số chẵn nên 11 không được

nên x=4

x=4:2=2

c) 12 chia hết cho (x+1)

vì 12 chia hết cho (x + 1) nên (x+1)=Ư(12)

Ư(12)={1;2;3;4;6;12}

vậy (x+1) = 1;2;3;4;6;12.

x= 1-1 ; 2-1 ; 3-1 ; 4-1 ; 6-1 ; 12-1.

x=0;1;2;3;5;11.

 

 

 

6 tháng 11 2016

year!!!cuối cùng cũng được hoc24 likehiha

22 tháng 10 2023

e) x + 6 chia hết cho x + 2

⇒ x + 2 + 4 chia hết cho x + 2

⇒ 4 chia hết cho x + 2

⇒ x + 2 ∈ Ư(4) 

⇒ x + 2 ∈ {1; -1; 2; -2; 4; -4}

⇒ x ∈ {-1; -3; 0; -4; 2; -6}

Mà: x ∈ N

⇒ n ∈ {0; 2} 

f) 2x + 3 chia hết cho x - 2

⇒ 2x - 4 + 7 chia hết cho x - 2

⇒ 2(x - 2) + 7 chia hết cho x - 2

⇒ 7 chia hết cho x - 2

⇒ x - 2 ∈ Ư(7)

⇒ x - 2 ∈ {1; -1; 7; -7}

⇒ x ∈ {3; 1; 9; -5}

Mà: x ∈ N

⇒ x ∈ {1; 3; 9} 

25 tháng 10 2016

help me! 

30 tháng 10 2016

Tìm m để

a, (x^4+5x^3-x^2-17x+m+4)chia hết cho (x^2+2x-3)

b, (2x^4+mx^3-mx-2) chia hết cho (x^2-1)

6 tháng 2 2017

17 tháng 3 2019