K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2016

x^2 -16=0

x^2=0+16

x^2=16

Có 4^2=16

=> x=4

13 tháng 11 2016

\(x^2-16=0\)

             \(x^2=0+16\)

            \(x^2=16\)

            \(x^2=4^2\)

\(=>x=4\)

7 tháng 1 2018

a,\(\left(x-7\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy...

b,\(\left(x-5\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-9=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=9\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c,\(\left(x-5\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x^2-9=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...

Câu d bạn viết lại đề nhé

7 tháng 1 2018

(x2 -7) .(x2-51)<0

20 tháng 4 2018

x^2-6x+8 = 0.

x^2-4x -2x+8 = 0

x(x-4) -2(x-4) = 0.

(x-4)(x-2) = 0.

x-4 = 0 Hoặc x-2 = 0.

x-4 = 0 => x= 4.

x-2 = 0 => x = 2.

Hok tốt 

=.=

10 tháng 8 2023

\(\dfrac{x^2-3x}{2x^2-3x-9}=\dfrac{x^2+3x}{A}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\left(x^2+3x\right)\left(2x^2-3x-9\right)}{x^2-3x}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+3\right)\left(2x^2-3x-9\right)}{x\left(x-3\right)}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\left(x+3\right)\left(2x^2-3x-9\right)}{\left(x-3\right)}\)

mà \(x=-\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\left(-\dfrac{3}{2}+3\right)\left(2\left(-\dfrac{3}{2}\right)^2-3\left(-\dfrac{3}{2}\right)-9\right)}{\left(-\dfrac{3}{2}-3\right)}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\dfrac{3}{2}\left(2.\dfrac{9}{4}+\dfrac{9}{2}-9\right)}{-\dfrac{9}{2}}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{9}{2}+\dfrac{9}{2}-9\right)}{-\dfrac{9}{2}}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{9}{2}+\dfrac{9}{2}-9\right)}{-\dfrac{9}{2}}=0\)

10 tháng 8 2023

A = 0

16 tháng 12 2023

b: \(\left(2x+1\right)^2=25\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x+1=5\\2x+1=-5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

c: \(\left(1-3x\right)^3=64\)

=>\(\left(1-3x\right)^3=4^3\)

=>1-3x=4

=>3x=1-4=-3

=>x=-3/3=-1

d: \(\left(4-x\right)^3=-27\)

=>\(\left(4-x\right)^3=\left(-3\right)^3\)

=>4-x=-3

=>x=4+3=7

e: \(x^2-5x=0\)

=>\(x\left(x-5\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

21 tháng 7 2023

Yêu cầu đề bài là gi bạn?

21 tháng 7 2023

tim X nha

11 tháng 4 2019

00000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000