a/b=b/c=c/d và a+b+c # 0. a=2012 Tính b;c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có a/(b+c+d)=b/(c+d+a)=c/(a+b+d)=d/(a+b+c)=(a+b+c+d)/(b+c+d+c+d+a+a+b+d+a+b+c)
=(a+b+c+d)/(3a+3b+3c+3d)=1/3
vì a+b+c+d khác 0 nên a=b=c=d
từ đó =>A=(a+a)/(a+a)+(a+a)/(a+a)+(a+a)/(a+a)+(a+a)/(a+a)=1+1+1+1=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a-b = 2,5-6,7 = -4,2
b-a = 6,7-2,5=4,2
Vì -4,2 < 4,2 nên a-b < b-a
b) b-d = 6,7--0,3 = 7
d-b=-0,3-6,7=-7
Vì 7 > -7 nên b-d > d-b
c) b-d = 6,7--0,3 = 7
-b-(-d)=-b+d=-6,7+(-0,3)=-7
Vì 7 > -7 nên b-d > -b-(-d)
d) b-c=6,7-3,1=3,6
c-b=3,1-6,7=-3,6
Vì 3,6 > -3,6 nên b-c > c-b
e) a-b = 2,5-6,7 = -4,2
-b-(-a)=-b+a=-6,7+2,5=4,2
Vì -4,2 < 4,2 nên a-b < -b-(-a)
f) c-a=3,1-2,5=0,6
-c-(-a)=-c+a=-3,1+2,5=-0,6
Vì 0,6 > -0,6 nên c-a > -c-(-a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cộng thêm 1 vào mỗi đẳng thức, ta được :
\(\frac{a}{b+c+d}+1=\frac{b}{a+c+d}+1=\frac{c}{a+b+d}+1=\frac{d}{a+b+c}+1\)
\(\frac{a+b+c+d}{b+c+d}=\frac{a+b+c+d}{a+c+d}=\frac{a+b+c+d}{a+b+d}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c}\)
Vì các tử số của mỗi tỉ số bằng nhau suy ra các mẫu số của mỗi tỉ số bằng nhau
\(\Rightarrow b+c+d=a+c+d=a+b+d=a+b+c\)
\(\Rightarrow a=b=c=d\)
\(A=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{a+d}+\frac{a+d}{a+b}+\frac{d+a}{c+d}\)
\(A=1+1+1+1=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ cái biết cộng 1 vào mỗi vế dấu bằng
ta có (a+b+c+d)/(b+c+d) = (a+b+c+d)/(c+d+a)=(a+b+c+d)/(a+b+d)=(a+b+c+d)/(a+b+c)
vi a+b+c+d khác 0 nên ta có thể chia mỗi vế cho a+b+c+d
<=>b+c+d=c+d+a=a+b+d=a+b+c
<=>a=b= d=c
thay vào A = 1+1+1+1=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
a, a ( b + c ) - b ( a + c )
= ab + ac - ab - bc
= ( ab - ab ) + ac - bc
= ac - bc
= c( a - b ) (đpcm)
b, d ( a + b - c ) + a ( b - c - d )
= ad + bd - cd + ab - ac - ad
= bd - cd + ab - ac
= ( bd - cd ) + ( ab - ac )
= d( b - c ) + a( b - c )
= ( d + a )( b - c ) (đpcm)
c, 2a ( a - b + c ) - ( b + c )
= 2a2 - 2ab + 2ac - b - c
= ( 2ac - c ) - ( 2ab + b ) + 2a2
= c( 2a - 1 ) - 2b( 2a - 1 ) + 2a2 (đpcm)
a) = a x b + a x c - b x a + b x c và c x a - c x b
= (a x b - b x a ) + a x c - b x c và c x a - c x b
= (a - b) x c và c x (a - b)
vạy hai biểu thức bặng nhau
b) = d x a + d x b - d x c + a x b -a x c - a x d và (d + a) x (b -c)
(d x a - a x d) + (b - c) x d + (b - c ) x a
=( b-c)x (a + d)
mk lười lắm để tối mk làm tiếp
1+2y/18=1+4y/24=1+6y/x. Tìm x