aSo sánh:
A= 2^0+2^1+2^2+2^3+...+2^2016
B= 2^2017
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(\begin{array}{l}{( - 3)^2}.{( - 3)^4} = 9.81 = 729\\ {( - 3)^6} = ( - 3).( - 3).( - 3).( - 3).( - 3).( - 3)\\ = 9.9.9 = 729\end{array}\)
Vậy \({( - 3)^2}.{( - 3)^4}\) = \({( - 3)^{6}}\)
b)
\(\begin{array}{l}0,6{}^3:0,{6^2} = 0,216:0,36 = 0,6\end{array}\)
Vậy \(0,6{}^3:0,{6^2}\) = \(0,{6}\)
Từ : \(b^2=a\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)
Hay \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{2016b}{2016c}\)
Áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{2016b}{2016c}=\frac{a+2016b}{a+2016c}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{a+2016b}{b+2016c}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}.\frac{b}{c}=\left(\frac{a+2016b}{a+2016c}\right)^2\)
Hay \(\frac{a.b}{b.c}=\frac{\left(a+2016b\right)^2}{\left(b+2016c\right)^2}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{\left(a+2016b\right)^2}{\left(b+2016c\right)^2}\)(ĐPCM)
mk nha
a) Quy đồng bỏ mẫu rồi giai pt ta đc : \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
b)\(x=1\)
a) \(\left(-\dfrac{1}{3}\sqrt{63}\right)^2=\dfrac{1}{9}\cdot63=7\)
\(\left(-2\sqrt{2}\right)^2=8\)
mà 7<8
nên \(-\dfrac{1}{3}\sqrt{63}>-2\sqrt{2}\)
b) Ta có: \(\left(2\sqrt{55}\right)^2=4\cdot55=220\)
\(\left(\dfrac{3}{5}\sqrt{750}\right)=\dfrac{9}{25}\cdot750=270\)
mà 220<270
nên \(2\sqrt{55}< \dfrac{3}{5}\sqrt{750}\)
hay \(-2\sqrt{55}< -\dfrac{3}{5}\sqrt{750}\)
\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2011^2}\)
Có \(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}\)
\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
......
\(\frac{1}{2011^2}< \frac{1}{2010.2011}\)
=> \(A< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{2010.2011}\)
=> \(A< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\)
=> \(A< 1-\frac{1}{2011}< 1\)
=> A < 1
=> A < B
a) \(\frac{{ - 21}}{{10}}\) < 0
b) \(\frac{{ - 5}}{{ - 2}} = \frac{5}{2} > 0\). Vậy \(\frac{{ - 5}}{{ - 2}} > 0\).
c) \(\frac{{ - 5}}{{ - 2}} = \frac{5}{2} > 0\), mà \(\frac{{ - 21}}{{10}} < 0\)
Vậy \(\frac{{ - 5}}{{ - 2}} > \frac{{ - 21}}{{10}}\).
a: \(-\dfrac{21}{10}< 0\)
b: \(0< -\dfrac{5}{-2}\)
c: \(-\dfrac{21}{10}< 0< \dfrac{-5}{-2}\)
So sánh:
a) \( - \frac{1}{3}\) và \(\frac{{ - 2}}{5}\)
b) 0,125 và 0,13
c) -0,6 và \(\frac{{ - 2}}{3}\)
a) Ta có:
\( - \frac{1}{3} = \frac{{ - 5}}{{15}};\frac{{ - 2}}{5} = \frac{{ - 6}}{{15}}\)
Vì -5 > -6 nên \(\frac{{ - 5}}{{15}} > \frac{{ - 6}}{{15}}\) hay \( - \frac{1}{3}\) > \(\frac{{ - 2}}{5}\)
b) 0,125 < 0,13 vì chữ số hàng phần trăm của 0,125 là 2 nhỏ hơn chữ số hàng phần trăm của 0,13 là 3
c) Ta có:
\(\begin{array}{l} - 0,6 = \frac{{ - 6}}{{10}} = \frac{{ - 3}}{5} = \frac{{ - 9}}{{15}};\\\frac{{ - 2}}{3} = \frac{{ - 10}}{{15}}\end{array}\)
Vì -9 > -10 nên \(\frac{{ - 9}}{{15}} > \frac{{ - 10}}{{15}}\) hay - 0,6 > \(\frac{{ - 2}}{3}\)
A=20+21+22+23+...+22016
2A=2+21+22+23+24+....+22017
2A-A=22017-1
A=22017-1<22017=B
=>A<B
Ta có : A = 2^0+2^1+....+2^2016 [1]
2A=2^1+2^2+......+2^2017 [2]
Ta lấy [2] - [1] được:
A=2A-A=2^2017 - 1
Mà B= 2^2017 nên B>A