K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2016

Ta có: (2x+1)= (2x+1)

Nên 2x + 1 chỉ có thể bằng 1 ; 0 ;-1

6 tháng 11 2016

vì (2x+1)4=(2x+1)6=>(2x+1)=0 hoặc cộng trừ 1

vậy ta có 3 trường hợp

  • th1:2x+1=1                              

                 2x=1-1

2x=0

x=0:2

x=0

còn hai trường hợp bạn tự tính nhé( kết quả là 0 hoặc -1 hoặc \(\frac{-1}{2}\)

12 tháng 12 2023

Để (d1) cắt (d2) tại một điểm trên trục tung thì

\(\left\{{}\begin{matrix}m-2\ne-2\\m^2+5m+6=6\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}m\ne0\\m^2+5m=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne0\\m\left(m+5\right)=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}m\ne0\\\left[{}\begin{matrix}m=0\\m+5=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m+5=0\)

=>m=-5

8 tháng 2 2023

\(\sqrt{x+1}+\sqrt{4x+4}=6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=6\)

\(\Leftrightarrow5\sqrt{x+1}=6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}=\dfrac{6}{5}\)

\(\Leftrightarrow x+1=\left(\dfrac{6}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x+1=\dfrac{36}{25}\)

`<=> x= 11/25`

15 tháng 9 2021

1) \(M=9x^2-6x+6=\left(9x^2-6x+1\right)+5=\left(3x-1\right)^2+5\ge5\)

\(minM=5\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

2) \(M=5-2x-x^2=-\left(x^2+2x+1\right)+6=-\left(x+1\right)^2+6\le6\)

\(maxM=6\Leftrightarrow x=-1\)

3) \(N=5+6x-9x^2=-\left(9x^2-6x+1\right)+6=-\left(3x-1\right)^2+6\le6\)

\(maxN=6\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

15 tháng 9 2021

u là trời, cảm ơn bạn nhé:3

Bài 4:

a: =>7/x-5=2

=>x-5=7/2

=>x=17/2

b: =>1-2x=-5

=>2x=6

=>x=3

c: =>2x-3=5 hoặc 2x-3=-5

=>2x=8 hoặc 2x=-2

=>x=-1 hoặc x=4

d: =>2(x+1)^2+17=21

=>2(x+1)^2=4

=>(x+1)^2=2

=>\(x+1=\pm\sqrt{2}\)

=>\(x=\pm\sqrt{2}-1\)

2 tháng 1 2023

mình lớp 6 nên câu d ko hiểu cách đó

27 tháng 3 2022

=41/10

27 tháng 3 2022

x - 1/2 = 18/5

x = 18/5 + 1/2

x = 41/10

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35