TÌM X Y BIẾT
X+Y:2 =X-Y:1 2X+Y=48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=-\dfrac{54}{5}\)
\(\dfrac{x}{2}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{54}{5}.2=-\dfrac{108}{5}\)
\(\dfrac{y}{3}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow y=-\dfrac{54}{5}.3=-\dfrac{162}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\)
nên \(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}\)
mà 2x-3y=54
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=\dfrac{-54}{5}\)
Do đó: \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
\(\dfrac{x}{3}=x+y=20\Rightarrow x=60\Rightarrow60+y=20\Rightarrow y=-40\)
\(\Leftrightarrow xy=63\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;63\right);\left(3;21\right);\left(7;9\right);\left(-63;-1\right);\left(-21;-3\right);\left(-9;-7\right)\right\}\)
\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{y+1}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(\dfrac{xy+x-3}{3\left(y+1\right)}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(2\left(xy+x-3\right)=1\)
=>2xy+2x-6=1
=>2xy+2x=7
=>2x(y+1)=7
=>x(y+1)=7/2
mà x,y nguyên
nên \(\left(x,y\right)\in\varnothing\)
1/y+1=x/3-1/6
1/y+1=2x/6-1/6
1/y+1= 2x-1/6
=> 1.6=(y+1).(2x-1)
ta có bảng
y+1 6 1
Past lives couldn't ever hold me down2x-1 1 6 ...
y 5 0
x 1 7/2
loại
a) \(\left(x-2\right)\left(y+1\right)=14\)
Do \(x,y\in N\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+1=14\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=14\\y+1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=2\\y+1=7\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+1=2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\y=13\left(tm\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=16\left(tm\right)\\y=0\left(tm\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=4\left(tm\right)\\y=6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=9\left(tm\right)\\y=1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(x^4=y^4\)
\(\Rightarrow x^4-y^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-y^2=0\\x^2+y^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x=-y\end{matrix}\right.\)
_______________
Ta có:
\(x^5=y^5\)
\(\Rightarrow x^5-y^5=0\)
\(\Rightarrow x-y=0\)
\(\Rightarrow x=y\)
TÔI KHÔNG BIẾT LÀM