11-(0,4+3x)=2-x
12 3
*11/12 và 2/3 là phân số
giải nhanh nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
123,45 + 23,56 +76,44 + 54,55
= (123,45 + 54,55) + (23,56 + 76,44)
= 178 + 100
= 278
456 x 45 + 456 x 10 + - 456 x 55
=456 x (45 +10-55)
=456 x 0
=0
2,5 x 8,5 + 7,5 x 8,5
=8,5 x (2,5 +7,5)
= 8,5 x 10
= 85
86 x 5 + 86 x 4 + 86
= 86 x (5+4+1)
= 86 x10
860
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
\(Bài.2:\\ a,7.3^x+15=78\\ \Leftrightarrow7.3^x=78-15=63\\ \Leftrightarrow3^x=\dfrac{63}{7}=9\\ Mà:3^2=9\\ Nên:3^x=3^2\\ Vậy:x=2\\ --\\ b,\left(3x-2\right)^3-11=53\\ \Rightarrow\left(3x-2\right)^3=53+11=64\\ Mà:4^3=64\\ Nên:\left(3x-2\right)^3=4^3\\ \Rightarrow3x-2=4\\ Vậy:3x=4+2=6\\ Vậy:x=\dfrac{6}{3}=2\)
Bài 1: D = 612 + 15 × 212 × 31112 × 611 + 7 × 84 × 274
Đầu tiên, chúng ta tính các phép tính trong ngoặc trước: D = 612 + 15 × 44944 × 66532 + 7 × 7056 × 274
Tiếp theo, chúng ta tính phép nhân: D = 612 + 672660 × 66532 + 153312 × 274
Sau đó, chúng ta tính các phép nhân tiếp theo: D = 612 + 44732282560 + 42060928
Cuối cùng, chúng ta tính phép cộng: D = 44732343100
Vậy kết quả là D = 44732343100.
Bài 2: a) 7 × 3x + 15 = 78
Đầu tiên, chúng ta giải phương trình này bằng cách trừ 15 từ hai vế: 7 × 3x = 63
Tiếp theo, chúng ta chia cả hai vế cho 7: 3x = 9
Cuối cùng, chúng ta chia cả hai vế cho 3: x = 3
Vậy giá trị của x là 3.
b) (3x - 2)3 - 11 = 53
Đầu tiên, chúng ta cộng 11 vào hai vế: (3x - 2)3 = 64
Tiếp theo, chúng ta lấy căn bậc ba của cả hai vế: 3x - 2 = 4
Cuối cùng, chúng ta cộng 2 vào hai vế: 3x = 6
Vậy giá trị của x là 2.
c) (x + 3)4 ≤ 80
Đầu tiên, chúng ta lấy căn bậc tư của cả hai vế: x + 3 ≤ 2
Tiếp theo, chúng ta trừ 3 từ hai vế: x ≤ -1
Vậy giá trị của x là -1 hoặc nhỏ hơn.
d) 7 × 5x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Đầu tiên, chúng ta tính các phép tính trong ngoặc trước: 7 × 5x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Tiếp theo, chúng ta tính các phép nhân: 35x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Sau đó, chúng ta tính phép cộng và trừ: 31.5x + 2 = 860
Cuối cùng, chúng ta trừ 2 từ hai vế: 31.5x = 858
Vậy giá trị của x là 27.238 hoặc gần đúng là 27.24.
e) 2x + 24 = 5y
Đây là phương trình với hai ẩn x và y, không thể tìm ra một giá trị duy nhất cho x và y chỉ dựa trên một phương trình. Chúng ta cần thêm thông tin hoặc một phương trình khác để giải bài toán này.
1.
a, 2/3=12/x
12/18=12/x
=>x=18
Vậy x=18
b, 14/56=1/x
1/4=1/x
=>x=4
Vậy x=4
c, 24/36=x/12
2/3=x/12
8/12=x/12
=>x=8
Vậy x =8
2
38/11+4/17-5/11-3/17
=(38/11-5/11)+(4/17-3/17)
=33/11+1/17
=3+1/17
=51/17+1/17
=52/17
3.
2/7 x =2/3
x=2/3:2/7
x=2/3x7/2
x=7/3
Vậy x=7/3
2/5:x=1/3
x=2/5:1/3
x=2/5x3
x=6/5
Vậy x= 6/5
K cho mình nha bạn !!!!!!!!!!!!^^
\(\Rightarrow\frac{12-1}{12.1}+\frac{23-12}{12.23}+...+\frac{100-89}{89.100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{12.1}-\frac{1}{12.1}+\frac{23}{12.23}-\frac{12}{12.23}+...+\frac{100}{89.100}-\frac{89}{89.100}+x=\frac{2}{3}\)
Giản ước tử số cho mẫu số ta được:
\(1-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{99}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}-\frac{99}{100}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-97}{300}\)
\(=3^{x+1}\left(1+3+3^2\right)+...+3^{x+10}\left(1+3+3^2\right)=\)
\(=3^x.3.13+...+3^{x+9}.3.13=\)
\(39\left(3^x+...+3^{x+9}\right)⋮39\)
1/
a, \(A=\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
b, \(B=2\dfrac{3}{11}.\dfrac{11}{12}.\left(-2,2\right)=\dfrac{25}{11}.\dfrac{11}{12}.\left(-\dfrac{11}{5}\right)=-\dfrac{55}{12}\)
c, \(C=\left(\dfrac{3}{4}-0,2\right):\left(0,4-\dfrac{4}{5}\right)=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{5}\right):\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{11}{20}:\left(-\dfrac{2}{5}\right)=-\dfrac{11}{8}\)
2/
a, \(\dfrac{11}{12}-x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{11}{12}-x=\dfrac{11}{12}\\ \Rightarrow x=0\)
b, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
c, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=-\dfrac{7}{20}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{5}{7}\)