tinh
(-5 /3)*(3/10)^3
(9/4)^10/(3/2)^18
(gia tri tuyet doi -2/3)-12*(1/2-1/3)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{ x-1=-10-3}\)
\(x-1=-13\)
\(x=-12\)
\(\text{|x+2|=12+(-3)+|-4|}\)
\(\text{|x+2|}=12-3+4\)
\(\text{|x+2|}=13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=13\\x+2=-13\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-15\end{cases}}}\)
\(\text{|x+2|-12=-1}\)
\(\text{|x+2|}=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-13\end{cases}}}\)
\(\text{|2x+3|=5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\2x=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}}\)
\(\text{135-|9-x|=35}\)
\(\text{|9-x|}=100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=100\\9-x=-100\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-191\\x=109\end{cases}}}\)
chúc bạn học tốt
1. a, (-17)+5+8+17+(-3)
=(-17+17)+(8+-3)+5
=0+5+5
=10
b, 25.2^2-(15-18)+12-19+10
=25.4-(-3)+12-19+10
=100+3+12-19+10
=(100+10)+(3+12)-19
=110+15-19
=125-19
=106
2, x+5=20-(12-7)
x+5=20-5=15
x=10
b,35-3lxl=5.(2^3-4)
35-3lxl=5.4=20
3lxl=15
lxl=5
vậy x=5 hoặc x=(-5)
bài 1:bạn dùng BĐT chứa dấu giá trị tđ
bài 2 làm lần lượt là ok
Bài 1:
a)|x-1/4| + |x-3/4|
Áp dụng BĐT |a|+|b|>=|a+b| ta có:
\(\left|x-\frac{1}{4}\right|+\left|x-\frac{3}{4}\right|\ge\left|x-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}-x\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{1}{2}\)
Dấu "=" <=>x=1/4 hoặc 3/4
Vậy Amin=1/2 <=>x=1/4 hoặc 3/4
b)|x-1|+|x-2|+|x-5|
Bạn xét từng TH ra
Bài 2:
bn tự lm nhé bài này dễ ẹc mà
(-5/30*(3/10)^3 = (-5/3) * 27/1000 = -5*27/ 3*1000 =-9/200
(9/4)^10/(3/2)^18
=(3^2/2^2)/(3/2)^18
=(3/2)^20:(3/2)^18= 2,25 =9/4
câu còn lại như bạn ngo nguyen thanh cong
k mình nha thanks
có gì sai nhờ mấy bạn sửa dùm
\(\left(-\frac{5}{3}\right)\cdot\left(\frac{3}{10}\right)^3=\left(-\frac{5}{3}\right)\cdot\frac{27}{1000}=\frac{-5\cdot27}{3\cdot1000}=\frac{-1\cdot9}{1\cdot200}=-\frac{9}{200}\)
\(\left(\frac{9}{4}\right)^{10}:\left(\frac{3}{2}\right)^{18}=332525673:147789188=2,25=2\frac{1}{4}\)
\(l-\frac{2}{3}l-12\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{2}{3}-12\cdot\left(\frac{1}{6}\right)^2=\frac{2}{3}-12\cdot\frac{1}{36}=\frac{2}{3}-\left(12\cdot\frac{1}{36}\right)=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)